Chủ đề nóng

Ưu đãi đầu tư công trình cấp nước sạch nông thôn

T.L Thứ sáu, ngày 28/11/2014 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên Bộ Tài chính - NNPTNT - KHĐT vừa ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Quyết định 131/2009 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư và quản lý, khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn. 
Bình luận 0

Theo đó, các công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung phục vụ cho cộng đồng dân cư nông thôn được Nhà nước miễn tiền cho thuê đất.

Các công trình đầu tư xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung được ngân sách nhà nước hỗ trợ: Không quá 90% tổng dự toán công trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt đối với xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc và miền núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, xã biên giới; không quá 75% tổng dự toán công trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt đối với vùng nông thôn khác; không quá 60% tổng dự toán công trình được phê duyệt đối với vùng đồng bằng, vùng duyên hải; không quá 45% tổng dự toán công trình được phê duyệt đối với vùng thị trấn, thị tứ.

Đối với hỗ trợ giá nước sạch sinh hoạt nông thôn, mức hỗ trợ giá là phần chênh lệch giữa giá bán nước sạch thấp hơn phương án giá nước sạch được tính đúng tính đủ theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem