Chủ đề nóng

Uy lực chết người từ bảo bối của quân đội Putin diệt IS ở Syria

Duy Anh Thứ năm, ngày 28/12/2017 21:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ trong năm 2017, hệ thống ZRPK "Pantsir-S1" đã nhiều lần ra đòn phản công chống tên lửa của những kẻ khủng bố quốc tế, chuyên gia Trung tâm nghiên cứu quân sự và chính trị thuộc trường MGIMO trực thuộc Bộ Ngoại giao LB Nga, Vladimir Korovin cho biết.
Bình luận 0

Tổ hợp Pantsir-S1 tiêu diệt tên lửa của khủng bố IS.

Các đơn vị chiến đấu ZRPK "Pantsir-S1" phá hủy hai quả tên lửa do chiến binh bắn vào căn cứ không quân Nga Hmeymim tại Latakia từ làng Bdama ở tỉnh Idli, Syria. Một tên lửa phát nổ tại thành phố Jableh, không đạt đến mục tiêu là căn cứ không quân.

"Đây không phải là lần đầu tiên. Trong năm 2017, những trường hợp tương tự đã xảy ra nhiều lần, đã có khoảng chục lần "Pantsir-S1" phản công đẩy lùi các cuộc tấn công bằng hệ thống tên lửa không điều khiển tương tự như vậy", Korovin nói.

Theo ông, trong tay bọn khủng bố ở Syria có "tất cả các loại hệ thống tên lửa sản xuất trong nước và có những thứ  được cung cấp trước đó - chúng có thể được gọi là phiên bản tương tự hệ thống tên lửa bắn loạt" Grad".

"Pantsir-S1" được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không tương tự như vậy. Đối với loại vũ khí này đây là một tình huống chuẩn. Hệ thống "Pantsir-S1", cũng như S-400 được bảo vệ bởi căn cứ không quân Nga tại Syria và ra đòn phản công thành công trước những đợt tấn công tên lửa bất thường như vậy",  chuyên gia quân sự nhận xét.

Đây là tổ hợp phòng không có tầm tác chiến từ ngắn tới trung bình, đặt trên khung gầm xe bánh xích, bánh lốp hoặc các trụ, bệ đỡ cố định, tổ hợp này có kíp chiến đầu gồm 2 đến 3 người. Tổ hợp phòng không này gồm các khẩu pháo phòng không tự động và các tên lửa đối không cùng với radar hoặc thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và đài chỉ huy vô tuyến. Hiện tại đây được xem là tổ hợp pháo phòng không kết hợp với tên lửa bán chạy nhất thế giới và không có đối thủ trên thị trường vũ khí.

Các mục tiêu trên không mà tổ hợp này có thể tiêu diệt là các loại máy bay, trực thăng, máy bay không người lái, tên lửa hành trình và vũ khí dẫn đường chính xác không đối đất, với diện tích phản xạ radar nhỏ nhất là 2 cm2 tới 3 cm2, và tốc độ lớn nhất lên tới 1300 m/s, tổ hợp này có tầm bắn tối đa là 20 km và đạt trần bắn là 15 km ngay cả khi hệ thống đang di chuyển đây là cải tiến vượt trội so với hệ thống 9M311 Tunguska SA-19/SA-N-11 Theo tuyên bố của nhà sản xuất KBP, tổ hợp này có thể tiêu diệt được cả máy bay tàng hình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem