Chủ đề nóng

Uy lực vũ khí bí mật trên Su-57 của Nga khiến người Mỹ kiêng nể

Sputnik Thứ bảy, ngày 06/03/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà phân tích của The National Interest đã đánh giá sức mạnh của pháo GSh-30-1 trang bị cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga.
Bình luận 0
Uy lực vũ khí bí mật trên Su-57 của Nga khiến người Mỹ kiêng nể - Ảnh 1.

Su-57

Trước đó, trên mạng đã xuất hiện đoạn video quay cảnh thử nghiệm mặt đất đối với pháo GSh-30-1 của máy bay Su-57, cho thấy cảnh bắn trúng mục tiêu.

Các chuyên gia Mỹ lưu ý rằng đây chỉ là một phần tiềm năng to lớn về vũ khí của Su-57.

Pháo GSh-30-1 đã thay đổi như thế nào so với mẫu pháo của Liên Xô?

"Khẩu pháo hạng nặng nòng ngắn có công suất rất mạnh, nhưng phải trả giá bằng khả năng dao động do rung lắc mạnh và độ ồn cao”,  các nhà phân tích viết.

Các chuyên gia cho rằng GSh-30-1 có thể hiện đại hóa dành cho tiêm kích Su-57 là nhờ vào thành tựu của các kỹ sư Liên Xô, họ đã làm giảm một phần độ giật khi bắn pháo loại cũ.

Su-57 (trước đây là PAK FA, tên thử nghiệm - T-50) là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga, được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên mặt đất. Theo các nhà phát triển, sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao với khả năng bay ở tốc độ siêu thanh, cũng như tổ hợp trang thiết bị hiện đại trên khoang và tầm nhìn thấp đã mang lại cho Su-57 ưu thế vượt trội so với các đối thủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem