Vải
-
Đang vào mùa vải chín rộ, ngoài cách ăn trực tiếp hay làm trà vải, chị em cũng có thể làm kem vải sữa dừa tuyệt ngon, mát lạnh cho cả nhà thưởng thức trong dịp hè này nhé.
-
Vị ngọt của vải kết hợp với tính thanh của đậu xanh tạo nên một món chè giải nhiệt với hương vị lạ mà rất ngon miệng. Đang là mùa vải nên bạn đừng ngại làm món chè vải ngon này đãi cả nhà nhé.
-
Sinh tố vải không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm, các mẹ đi chợ mua vải về thưởng thức và đừng quên làm món sinh tố vải mát lạnh để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức này nhé.
-
Chè vải bọc rau câu là một món ăn khá mới lạ, hương vị của trái vải thiều ngọt lịm và vị thơm thanh mát của nước dừa tươi, giòn dai của rau câu. Đây chắc chắn sẽ là món ăn hot nhất mùa hè năm nay.
-
Ngoài nghề trồng vải, người nông dân tại Lục Ngạn (Bắc Giang) có một nghề mưu sinh cùng vải, đó là nghề cửu vạn.
-
Chỉ trong vòng 1 tuần, giá vải chín sớm Phương Nam đã rớt xuống từ 50.000 đồng/kg còn 16.000 đồng/kg, thậm chí có thương lái chỉ trả 9.000đ/kg.
-
Cùng là một loại thực phẩm như hạt mít, chuối, tầm bóp, lá chuối, tía tô, vải nhưng nếu ở Việt Nam, chúng có giá "rẻ như cho" thì khi sang Nhật, chúng lại hóa "cao lương mỹ vị", có giá đắt cắt cổ.
-
Cùng là một loại thực phẩm như hạt mít, chuối, tầm bóp, lá chuối, tía tô, vải nhưng nếu ở Việt Nam, chúng có giá "rẻ như cho" thì khi sang Nhật, chúng lại hóa "cao lương mỹ vị", có giá đắt cắt cổ.
-
Bằng giờ này năm ngoái, khi bước vào vụ thu hoạch vải thiều, vùng vải Lục Ngạn (Bắc Giang) ken đặc những thương lái Trung Quốc đổ về đây "ăn" hàng. Còn năm nay, theo ghi nhận của PV Dân Việt do vải mất mùa, lượng thương lái ở "bên kia biên giới" giảm. Phải khó khăn lắm, chúng tôi mới "săn" được một vài thương lái mang hộ chiếu "Made in China".
-
Sau thanh long, chôm chôm, vải và nhãn, Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa tiếp tục cho phép nhập khẩu thêm trái vú sữa của Việt Nam vào nước này trong quý IV năm nay.