Chủ đề nóng

Vàng giảm 50.000 đồng/lượng

Thứ hai, ngày 27/12/2010 13:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá vàng trong nước sáng nay giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với phiên cuối tuần, do giá vàng thế giới trượt nhẹ trong phiên giao dịch tại châu Á.
Bình luận 0

Tính tới sáng nay, giá vàng đã có một tuần liên tục ổn định trong khoảng 35,8-35,9 triệu đồng/lượng. Sự điều chỉnh tăng-giảm diễn ra trong khoảng thời gian này không có biên độ đủ rộng để đưa giá vàng thoát khỏi vùng giá nói trên.

Theo giới kinh doanh vàng, hoạt động mua bán vàng sẽ còn ảm đạm tới hết năm trong bối cảnh giá vàng ít biến động hiện nay

Lúc hơn 9h, giá vàng SBJ do Sacombank-SBJ niêm yết tại thị trường TP.HCM đứng ở mức 35,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,81 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội, Công ty Phú Quý cùng thời điểm thu mua vàng SJC ở mức 35,75 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 35,83 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng giao dịch tại các doanh nghiệp khác cũng có giá phổ biến 35,75 triệu đồng/lượng ở chiều thu mua và trên 35,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Giao dịch vàng sáng đầu tuần diễn ra trầm lắng. Theo giới kinh doanh vàng, hoạt động mua bán vàng sẽ còn ảm đạm tới hết năm trong bối cảnh giá vàng ít biến động hiện nay.

Ngoài giao dịch chậm, sự ổn định của giá vàng trong nước còn là kết quả của việc giá USD tự do gần đây có chiều hướng giảm và giá vàng thế giới chững lại vào cuối năm.

Giá vàng quốc tế sáng đầu tuần tại châu Á giảm nhẹ. Lúc 9h30 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 2 USD/oz so với giá chốt phiên liền trước tại thị trường New York, còn 1.383,4 USD/oz.

Vùng giá 1.380-1.390 USD/oz đã được duy trì trên thị trường vàng quốc tế trong suốt tuần trước. Về cuối năm, giới đầu tư hạn chế giao dịch nên giá vàng khó có biến động mạnh.

Sáng nay, giá vàng chịu tác động bất lợi từ thông tin Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) tăng lãi suất cơ bản đồng Nhân dân tệ. Hôm thứ Bảy, cơ quan này thông báo tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25% đối với tất cả các khoản tiền vay và tiền gửi có kỳ hạn một năm. Cụ thể, lãi suất huy động và lãi suất cho vay sẽ được nâng lên lần lượt là 2,75% và 5,81%.

Đây là lần thứ hai trong vòng hơn hai tháng qua PBOC quyết định tăng lãi suất trong bối cảnh Bắc Kinh đang đẩy mạnh các nỗ lực nhằm hạn chế hoạt động cho vay và kiềm chế tỷ lệ lạm phát - vốn đã lên mức cao nhất trong 28 tháng vào tháng 11 vừa qua.

Theo các nhà phân tích, những yếu tố mà thị trường vàng quốc tế sẽ dành nhiều sự quan tâm trong tuần tới là cuộc khủng hoảng nợ tại châu Âu và phản ứng với chính sách tiền tệ của Trung Quốc.

Tuy nhiên, khả năng giảm sâu hoặc tái lập mốc 1.400 USD/oz của vàng quốc tế đều khó xảy ra, trừ trường hợp xuất hiện thông tin mang tính tác động mạnh. Mấy phiên gần đây, lực mua vàng vật chất thường có chiều hướng tăng mỗi khi vàng giảm giá, tạo ra một vùng hỗ trợ mạnh ở ngưỡng 1.370 USD/oz.

Theo VnEconomy

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem