Chủ đề nóng

Vay 130 tỷ đồng, đã trả 170 tỷ nhưng vẫn bị truy sát

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 30/11/2021 19:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đỗ Đường Minh Tâm (tức Tâm Ken) cho người tình vay 130 tỷ đồng, đã nhận lại gần 170 tỷ nhưng vẫn truy sát, buộc phải ký giấy nợ thêm hàng chục tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 30/11, nguồn tin từ cơ quan Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đỗ Đường Minh Tâm (tức Tâm ken, 50 tuổi, ngụ quận Tân Bình) và 12 người khác về hành vi cho hay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cho người tình vay 130 tỷ, đã trả 170 tỷ nhưng Tâm Ken vẫn bị truy sát - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt Đỗ Đường Minh Tâm, tức Tâm Ken. Ảnh công an cung cấp

12 đối tượng bao gồm: Thái Minh Tâm (52 tuổi, quê An Giang), Nguyễn Thị Thanh (44 tuổi, ngụ quận 10), Võ Thiện Hùng (50 tuổi), Võ Thiện Công (28 tuổi, cùng ngụ phường 19, quận Bình Thạnh), Trần Như Trinh (52 tuổi, ngụ Thủ Đức), Lâm Hoàng Vũ (35 tuổi, ngụ phường 21, quận Bình Thạnh, đều bị bắt tạm giam), Phạm Thị Kim Phụng (28 tuổi, ngụ phường 25, quận Bình Thạnh), Nguyễn Thị Bích Trâm (35 tuổi, ngụ Bình Chánh), Trần Thị Phương Nghi (36 tuổi, ngụ quận 11), Trần Thị Thanh  Giang (39 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Huỳnh Ngọc Yến Linh và Nguyễn Hoàng Thanh Hương (đều 33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, các đối tượng đều cấm đi khỏi nơi cư trú).

Theo cơ quan CSĐT, tháng 8/2019, Tâm và chị Đ.T.T.L. (33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) có quen biết và nảy sinh tình cảm sau đó chung sống với nhau như vợ chồng.

Tâm biết chị L. là nhân viên ngân hàng và có khách hàng làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng rất cần vốn xoay. Tâm gợi ý sẽ cho chị L. vay lấy lãi.

Sau đó, Tâm câu kết với nhiều người chia ra các nhóm nhỏ cho chị L. vay nhiều gói vay khác nhau rồi chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc đưa tiền mặt cho chị L.

Cho người tình vay 130 tỷ, đã trả 170 tỷ nhưng Tâm Ken vẫn bị truy sát - Ảnh 2.

Tâm Ken trước khi bị bắt. Ảnh: Công an cung cấp

Qua thỏa thuận, lãi suất vay dao động 0,5-2,5%/ngày với các gói vay: 1 ngày, 3 ngày, tuần, tháng (18%/tháng), mức lãi suất sẽ được thỏa thuận, thay đổi tùy vào từng gói vay và thời điểm vay.

Đầu năm 2020, do việc làm ăn không thuận lợi, chị L. không còn khả năng chi trả tiền gốc, tiền lãi nên Tâm chấm dứt quan hệ tình cảm. Sau đó, Tâm đã thuê xã hội đen đến nhà người tình để gây áp lực, doạ giết, buộc viết giấy nợ số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Bị đe dọa, chị L. sợ hãi nên bỏ trốn. Tâm và đồng bọn kéo đến nhà của cha mẹ chị L. tại phường 19, quận Bình Thạnh để uy hiếp tính mạng, buộc cha mẹ chị L. trả tiền thay cho con gái.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 1/2019 đến tháng 1/2020, các đối tượng chuyển cho chị L. vay hơn 130 tỷ đồng. Các gói vay chia ra làm 6 nhóm để dễ dàng thu hồi tiền gốc, lãi và độc lập với nhau dù chung nguồn tiền.

Chị L. đã trả số tiền gần 170 tỷ đồng, bao gồm tiền gốc và 35 tỷ tiền lãi cho Tâm nhưng vẫn bị các đối tượng đe dọa.

Ban chuyên án xác định băng nhóm này hoạt động chuyên nghiệp nên xác lập chuyên án để điều tra, làm rõ.

Sau hơn 10 tháng điều tra, đến nay Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt giữ các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem