Vệ sinh an toàn thực phẩm
-
Dự kiến, trong tháng 8, Đoàn thanh tra FSIS sẽ thực hiện kiểm tra 5 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá da trơn vào Hoa Kỳ.
-
Quán “Ngon” địa chỉ trên phố Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Hà Nội, vừa bị lực lượng chức năng xử phạt với tổng số tiền 4 triệu đồng.
-
Khu giết mổ gia súc, gia cầm được xây dựng trên địa bàn xã Bình Minh (huyện Thanh Oai) có diện tích 42.794m2, được đầu tư 80 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật gồm san nền, kè đá, hệ thống điện... Tuy nhiên, dự án đến nay vẫn bỏ hoang.
-
Năm 2023 Trung tâm khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang xây dựng kế hoạch triển khai mô hình “Trồng mít ruột đỏ theo tiêu chuẩn GlobalGAP gắn với liên kết chuỗi nâng cao giá trị sản phẩm”.
-
Ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm trở thành một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh và thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học.
-
Các vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại các quán bar, pub beer trên địa bàn thành phố Huế không những gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe của khách, nhân viên, mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.
-
Hiện tại, sức khỏe 76 trẻ mầm non đã ổn định, được xuất viện về nhà. Sau sự việc, UBND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An sẽ tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt tại các bếp ăn bán trú trên địa bàn.
-
Nửa buổi chiều, nhà trường chia làm 2 nhóm trẻ có chế độ ăn khác nhau. Sau bữa ăn, 76 cháu nhập viện. Đây đều là những trẻ nằm trong nhóm đã ăn món sữa chua do các cô nuôi tại trường tự làm.
-
Làng cổ An Thái chuyên làm bún bánh (xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) tồn tại hàng trăm năm qua, được truyền nghề từ thế hệ này đến thế hệ khác. Bún làng An Thái thời phong kiến tương truyền được các quan lại dâng vua gọi là "bún tiến vua"
-
Để đảm bảo an toàn về nhiều mặt cho du khách trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, lực lượng chức năng của tỉnh Phú Thọ đã tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu vực di tích.