Chủ đề nóng

Vé xem ĐT Việt Nam dễ mua, nhưng tạo cơ hội lách luật cho "phe vé"

Thứ tư, ngày 27/10/2021 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quả thực vé xem trực tuyến 2 trận đấu của ĐT Việt Nam rất dễ mua. Tuy nhiên, nó vẫn có kẽ hở để phe vé “ôm” số lượng lớn.
Bình luận 0

Đúng 10h00 ngày 27/10, ứng dụng Vin ID đã cho phép người hâm mộ vào mua vé trực tuyến 2 trận đấu của ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản (11/11) và ĐT Saudi Arabia (16/11). Được biết, tổng số lượng vé bán ra ở 2 trận đấu này khoảng 14.000 vé.

Trong đó, vé xem trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản diễn ra vào ngày 11/11 tới đã thông báo bán hết sau 23 phút mở bán. Trong khi đến thời điểm hiện tại, thông báo bán vé trực tuyến trận ĐT Việt Nam và ĐT Saudi Arabia vẫn thông báo còn vé ở cả 4 mệnh giá gồm: 500.000 đồng/vé, 700.000 đồng/vé, 900.000 đồng/vé và 1,2 triệu đồng/vé.

Vé xem ĐT Việt Nam dễ mua, nhưng tạo cơ hội lách luật cho "phe vé" - Ảnh 1.

Vé xem ĐT Việt Nam dễ mua, nhưng tạo cơ hội lách luật cho "phe vé" - Ảnh 2.

Vé xem trận Việt Nam - Nhật Bản "cháy hàng" chỉ sau 23 phút mở bán.

Ghi nhận từ phía người hâm mộ, việc mua vé diễn ra dễ dàng, thuận tiện. Chỉ sau 1-2 bước trong khoảng 30 giây, người hâm mộ có thể sở hữu 1 tấm vé hoặc 1 cặp vé. Tất nhiên, theo quy định, mỗi một người sử dụng 1 số CMND/CCCD chỉ được mua một lần với tối đa 1 cặp. Tuy nhiên, chỉ cần 1 chiêu lách luật, “phe vé” hoàn toàn có thể mua không giới hạn số lần mua vé.

Vé xem ĐT Việt Nam dễ mua, nhưng tạo cơ hội lách luật cho "phe vé" - Ảnh 3.

Theo đó, họ chỉ cần chuẩn bị thật nhiều CMND để thay đổi phần đăng ký là có thể mua được mỗi lần với tối đa 2 cặp. Như vậy, phe vé hoàn toàn vé thể “ôm” một số lượng không nhỏ. Nhất là khi nhu cầu xem Việt Nam đấu với Nhật Bản là tương đối lớn. Bởi ngay sau 23 phút đã bán hết vé, rất nhiều người hâm mộ cũng đã lên facebook để hỏi mua, chào mua.

Nhu cầu mua vé đôi của người hâm mộ vẫn rất lớn, dù rằng khoảng cách ghế ngồi dành cho CĐV trên khán đài sân Mỹ Đình sẽ bị giãn cách theo quy định của VFF, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Vì thế trong thời gian tới, không bất ngờ nếu như trận Việt Nam – Nhật Bản có sự dao động về giá, khi thị trường “vé chợ đen” nhộn nhịp lại.

Vé xem ĐT Việt Nam dễ mua, nhưng tạo cơ hội lách luật cho "phe vé" - Ảnh 4.

Tất nhiên, để có thể trực tiếp tới sân cổ vũ cho ĐT Việt Nam, người hâm mộ cần đáp ứng các tiêu chí sau: Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra. Phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế. Đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của Ban tổ chức và thông điệp 5K của Bộ Y tế trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình (trước, trong và sau trận đấu).

Bảo Phương (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem