Chủ đề nóng

VFF “bí mật" duyệt cho CLB Hà Nội “chuyển khẩu” vào TP.HCM?

Tuệ Minh Thứ năm, ngày 31/03/2016 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với Dân Việt chiều 31.3, bà Nguyễn Thị Thanh Tú - Phó Trưởng phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ VFF khẳng định đã nhận được văn bản của CLB bóng đá Hà Nội xin đổi tên và chuyển trụ sở hoạt động vào TP.HCM…
Bình luận 0

Thực tế, câu chuyện CLB bóng đá Hà Nội “chuyển khẩu” vào TP.HCM đã được truyền thông phản ánh từ đầu tháng 3. Nhưng phải đến ngày 31.3, VFF mới khẳng định đã nhận được văn bản chính thức: “Chúng tôi đã nhận được văn bản xin đổi tên và chuyển trụ sở hoạt động của CLB bóng đá Hà Nội vào TP.HCM. Về vấn đề này, chúng tôi không cần phải họp bàn gì. Những ngày tới, chúng tôi sẽ chuyển văn bản này tới cấp cao hơn ở VFF trước khi đưa ra quyết định”, bà Nguyễn Thị Thanh Tú - Phó Trưởng phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ VFF cho biết.

VFF sẽ đồng ý cho CLB bóng đá Hà Nội “chuyển khẩu” vào TP.HCM và đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn? Ảnh: I.T

Vậy cụ thể, phòng pháp lý và tư cách cầu thủ VFF sẽ chuyển hồ sơ đến đâu để có quyết định cuối cùng về việc có đồng ý hay không đồng ý với đề nghị của CLB bóng đá Hà Nội, Dân Việt hỏi và bà Tú đáp: “Cái này thì chúng tôi không thể nói được. Đây là quy định của tổ chức, miễn làm sao cho mọi thứ hợp với quy định, quy chế của VFF là được” (?!).

Theo tìm hiểu của Dân Việt, trong văn bản mà Công ty cổ phần phát triển Bóng đá Hà Nội gửi tới VFF và VPF ngày 31.3 có ghi từ ngày 1.4.2016, Công ty sẽ đổi tên từ Công ty cổ phần phát triển Bóng đá Hà Nội thành Công ty cổ phần Phát triển Bóng đá Sài Gòn. Đổi tên CLB từ CLB bóng đá Hà Nội thành CLB bóng đá Sài Gòn. Được biết, Công ty đã làm việc với Sở VHTTDL TP.HCM để xin phép sử dụng sân Thống Nhất làm sân nhà. Sau khi VFF có văn bản chính thức đồng ý cho “chuyển khẩu”, CLB bóng đá Sài Gòn sẽ thay đổi cả trang phục, logo đội bóng.

Theo lịch thi đấu, khi V.League 2016 trở lại ở vòng đấu thứ 5 diễn ra chiều 10.4, CLB Hà Nội sẽ có chuyến làm khách trên sân Vinh gặp SLNA. Tại vòng 6 diễn ra ngày 17.4, Hà Nội sẽ tiếp Quảng Nam. Và nếu được VFF đồng ý, đó sẽ là trận đầu tiên mà họ (mang tên mới là CLB bóng đá Sài Gòn) ra mắt các CĐV trên sân Thống Nhất.

Phía trước, dư luận vẫn đang chờ đợi VFF có văn bản quyết định ra sao về trường hợp “chuyển khẩu” của CLB bóng đá Hà Nội. Khoản 1, Điều 8, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định về "Tên, cờ và biểu tượng" đã quy định rõ: "LĐBĐ Việt Nam không công nhận việc câu lạc bộ thay đổi tên, ngoại trừ có lý do chính đáng và phải được sự chấp thuận của LĐBĐ Việt Nam về sự thay đổi đó. Tên nhà tài trợ chỉ được gắn với tên đội bóng khi tham dự giải (nếu câu lạc bộ xét thấy cần thiết). Câu lạc bộ phải đăng ký tên đầy đủ và tên viết tắt".

Vậy lý do chính đáng của CLB Hà Nội khi chuyển vào TP.HCM là gì? Liệu cái lý do không "cạnh tranh" được lượng cổ động viên với Hà Nội T&T (vốn cũng chẳng có bao nhiêu cổ động viên tới sân xem ở mỗi trận V.League) và khó thu hút thêm tài trợ, có thể được VFF coi là "chính đáng" hay không? Nếu câu trả lời của VFF là "có", thì còn gì để nói nữa đây?!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem