Chủ đề nóng

VFF thành lập đoàn thanh tra làm rõ nghi vấn Công Phượng gian lận tuổi

Tuệ Minh Thứ ba, ngày 11/11/2014 11:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xung quanh nghi vấn gian lận tuổi của Nguyễn Công Phượng, phía Học viện HAGL-Arsenal JMG đã đưa ra những tài liệu chứng minh đội trưởng U19 Việt Nam đích thực sinh năm 1995. Và phía trước, VFF sẽ tiến hành thanh tra làm rõ việc này?
Bình luận 0

Cụ thể, trong học bạ tiểu học của Công Phượng ở trường tiểu học Mỹ Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) xác định anh sinh ngày 21.1.1995. Học bạ này được Hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Sơn ký ngày 30.9.2001. Theo học bạ này thì Công Phượng học lớp 1 vào năm học 2001-2002, khi ấy anh 6 tuổi. Điều này hoàn toàn phù hợp với năm sinh 1995 của Phượng.

Ngoài ra, Học viện HAGL-Arsenal JMG còn cung cấp giấy khai sinh gốc, trong đó Công Phượng sinh ngày 21.1.1995. Trước đó, các giấy tờ khác như chứng minh thư, hộ chiếu… của Công Phượng cũng khẳng định anh sinh ngày 21.1.1995.

Sáng 11.11, trước câu hỏi của Dân Việt về việc phía HAGL sẽ ứng xử ra sao trong trường hợp rõ ràng Công Phương không gian lận tuổi và thông tin đặt nghi vấn là không chính xác, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết: “Phải khẳng định câu chuyện của Công Phượng không phải của riêng HAGL mà của bóng đá Việt Nam nói chung. Công Phượng hiện là tuyển thủ đeo băng đội trưởng đội U19 Việt Nam nên VFF chắc chắn sẽ lên tiếng quyết định. Theo tôi được biết VFF đã thành lập đoàn thanh tra do ông Nguyễn Nam Hùng - Ủy viên ban chấp hành, Trưởng ban kiểm tra VFF trực tiếp đi điều tra làm rõ. Sau khi có kết luận cuối cùng, VFF sẽ có công bố chính thức tới các phương tiện truyền thông".

Tuy nhiên, khi Dân Việt đặt câu hỏi về việc thành lập đoàn thanh tra nói trên với ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF thì ông Gụ lại cho hay: “Tôi vẫn chưa biết gì về thông tin VFF thành lập đoàn thanh tra làm rõ nghi vấn gian lận tuổi của Công Phượng”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem