Chủ đề nóng

VFF về Nghệ An xác minh tuổi của Công Phượng

Tuệ Minh Thứ tư, ngày 12/11/2014 08:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xung quanh nghi vấn gian lận tuổi của đội trưởng U19 Việt Nam Nguyễn Công Phượng, phía Học viện HAGL-Arsenal JMG đã đưa ra những tài liệu chứng minh đội trưởng U19 Việt Nam đích thực sinh năm 1995. 
Bình luận 0

Cụ thể, trong học bạ tiểu học của Công Phượng ở Trường Tiểu học Mỹ Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) xác định anh sinh ngày 21.1.1995. Học bạ này được Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Sơn ký ngày 30.9.2001. Theo học bạ này, Công Phượng học lớp 1 vào năm học 2001-2002, khi ấy anh 6 tuổi. Điều này hoàn toàn phù hợp với năm sinh 1995 của Phượng.

VFF sẽ thanh tra làm rõ nghi vấn Công Phượng gian lận tuổi.  M.H

 

Ngoài ra, Học viện HAGL-Arsenal JMG còn cung cấp giấy khai sinh gốc, trong đó Công Phượng sinh ngày 21.1.1995. Trước đó, các giấy tờ khác như chứng minh thư, hộ chiếu, lý lịch trích ngang tại Học viện của Công Phượng cũng khẳng định anh sinh ngày 21.1.1995. Nói cách khác, phía HAGL-Arsenal JMG đã cung cấp đủ cơ sở khẳng định không hề có chuyện Phượng gian lận tuổi.

Sáng qua (11.11), trước câu hỏi của NTNN việc phía HAGL sẽ ứng xử ra sao trong trường hợp rõ ràng Công Phượng không gian lận tuổi và thông tin đặt nghi vấn là không chính xác, ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết: “Câu chuyện của Công Phượng không phải của riêng HAGL mà của bóng đá Việt Nam nói chung. Công Phượng hiện là tuyển thủ quốc gia, đeo băng đội trưởng đội U19 Việt Nam nên VFF cần có tiếng nói quyết định”.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng xác nhận đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra độc lập do ông Nguyễn Nam Hùng làm Trưởng đoàn đề về Đô Lương, Nghệ An xác minh tuổi thật của Công Phượng. Đoàn thanh tra VFF sẽ hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào chứng cứ của truyền thông trong những ngày gần đây để có câu trả lời cuối cùng và chính xác nhất về năm sinh của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Ngay khi có kết quả từ chính quyền địa phương, VFF sẽ thông báo chính thức trên các phương tiện truyền thông. Dự kiến trong ngày hôm nay (11.11), đoàn thanh tra sẽ có mặt tại huyện Đô Lương, Nghệ An để bắt đầu quá trình thanh tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem