Vi khuẩn salmonella
-
Liên quan đến vụ việc hơn 300 người ngộ độc sau khi ăn cơm gà, đại diện quán cơm gà Trâm Anh, tại đường Bà Triệu, Nha Trang cho biết, sau khi xảy ra vụ việc gia đình đã tích cực hỗ trợ kinh phí cho các trường hợp nhập viện và sau khi xuất viện.
-
Cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu thực phẩm nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác là Bacillus cereus.
-
Ông Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh cho hay, các bệnh nhân cơ bản đều có các triệu chứng, dịch tễ học, kết quả mẫu xét nghiệm bệnh phẩm giống nhau.
-
Nó có thể dễ dàng lây nhiễm vào các loại thực phẩm như thịt, cá, sữa... Đặc biệt, trứng là một trong những thực phẩm có nguy cơ cao nhiễm loại vi khuẩn này.
-
Hiện nay, Ferrero là một nhãn hàng quen thuộc trên thị trường Việt Nam, nhà chức trách Bỉ đã yêu cầu Ferrero thu hồi toàn bộ các sản phẩm thuộc thương hiệu Kinder của tập đoàn này nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
-
Các nhà khoa học tìm ra loại vi khuẩn có thể gây ra đại dịch cocoliztli ở đế quốc Aztec.
-
Cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân khiến hàng trăm người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).