Vi khuẩn
-
Theo Viện kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) Quốc gia, vi khuẩn Serratia Marcescens là nguyên nhân hiện tượng thịt lợn luộc chín xuất hiện màu đỏ lạ ở TP. Hà Tĩnh.
-
Mặc dù việc nhặt lại thức ăn bị rơi trên sàn nhà vẫn chứa đựng mối nguy cơ nhiễm khuẩn, tuy nhiên cũng tùy thuộc nhiều vào mức độ hiện diện của vi khuẩn trên sàn nhà vào thời điểm thức ăn rơi.
-
Chữ EM là tiếng viết tắt của cụm từ tiếng Anh Effective Microorga-nism, có nghĩa là các vi sinh vật hiệu quả.
-
Trong nuôi tôm nước lợ, việc dùng thuốc sát trùng trong quá trình chuẩn bị cũng như quản lý môi trường nước ao nuôi để tôm phát triển tốt là điều không thể tránh khỏi.
-
Vừa qua, hội thảo trực tuyến về quản lý hội chứng tôm chết sớm (EMS) - một bệnh gây thiệt hại hàng tỷ USD cho người nuôi tôm đã được Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) tổ chức tại Việt Nam.
-
Việc cải thiện hơi thở khó chịu không đơn giản như bạn nghĩ chỉ với vài viên kẹo, bạn cần quan tâm hơn đến vấn đề này để triệt để loại bỏ mùi hôi cho hơi thở của bạn.
-
Hầu hết chúng ta thường lo lắng về vi trùng và vi khuẩn khi chúng ta tiếp xúc ở bên ngoài. Nhưng bạn có biết rằng chính ngôi nhà của mình lại là ổ dịch sản sinh ra vi khuẩn, vi trùng từ những nơi mà bạn cho rằng chúng luôn sạch sẽ.
-
Hầu hết sản phẩm gà tươi sống đang bày bán tại Mỹ đều có khả năng chứa các loại vi khuẩn có hại như khuẩn salmonella gây ngộ độc thức ăn và khuẩn E.coli gây tiêu chảy cấp ở người.
-
Hiện nay, trên thị trường, người chăn nuôi sử dụng phương pháp chăn nuôi theo công nghệ Con heo vàng (ủ men lỏng kết hợp với đậm đặc) khá phổ biến.
-
Một trong những hiện vật đặc biệt nhất được trưng bày tại bảo tàng lịch sử y học Mutter (Mỹ) là xác ướp một phụ nữ béo phì có biệt danh “Soap Lady” - người đàn bà hóa sáp giống như khối xà phòng.