Chủ đề nóng

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế cố tình viết loằng ngoằng vào biên bản

Hoà Nguyễn Thứ ba, ngày 28/01/2020 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổ công tác thuộc Công an TP.Hà Nội trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn TP đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, có tài xế cố tình viết loằng ngoằng vào phần ký biên bản khiến không nhận dạng được chữ viết.
Bình luận 0

Hôm nay (ngày 28/1/2020, tức ngày 4 Tết Canh Tý), tổ công tác Y30/141 Công an TP.Hà Nội đã hoàn tất các thủ tục giữ 2 ô tô, xe máy do vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Theo đó, vào 2h6 phút ngày 27/1, khi Tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại ngã 5 Đinh Tiên Hoàng – Hàng Đào – Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) thì phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 30A 39948 lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn.

Trước diễn biến này, Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra đối với người và phương tiện.

Qua xác minh, tài xế điều khiển chiếc ô tô trên là anh Phạm Hữu Khuê (SN 1977, Tây Hồ, Hà Nội). Khi kiểm tra nồng độ cồn với tài xế Khuê, anh này có nồng độ cồn ở mức 0,163 mg/lít khí thở.

Theo quy định, anh Khuê bị phạt 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng.

Một trong các tài xế vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý trên địa bàn TP.Hà Nội.

Cũng khoảng gần 4 giờ sáng ngày 27/1, Tổ công tác Y30/141 Công an TP.Hà Nội đã phát hiện, xử lý một người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Qua kiểm tra chiếc xe máy mang biển kiểm soát 29D1 81514, xác định tài xế Nguyễn Lâm An (SN 1993, Cống Vị, Ba Đình, TP.Hà Nội) vi phạm nồng độ cồn mức 0,063 mg/lít khí thở.

Nam thanh niên sinh năm 1992 này đã bị phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng.

Thông tin từ trung uý Đặng Quốc Huy, Đội Cảnh sát giao thông số 10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.Hà Nội cho biết, với một số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, khi được yêu cầu ký vào biên bản vi phạm, có lái xe còn cố tình viết loằng ngoằng khiến không phân biệt được đó là chữ hay ký tự gì.

Tuy nhiên, theo trung uý Đặng Quốc Huy, việc làm này sẽ gây khó cho người vi phạm vì khi họ đến lấy lại phương tiện, cán bộ xử lý sẽ đối chiếu các số liệu, chữ viết trên biên bản với thực tế để giải quyết, nếu không trùng khớp dữ liệu, người vi phạm chắc chắn gặp khó khăn.

Ngoài ra, theo Công an TP.Hà Nội, đơn vị này đã chuẩn bị sẵn sàng thiết bị, bãi tạm giữ phương tiện 24/24 giờ để giải quyết, xử lý đối với người điều khiển phương tiện sử dụng bia, rượu trong Tết Nguyên đán Canh Tý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem