Chủ đề nóng

Vì sao bà Mai Phương chưa ra đối chất vụ Hoa hậu Phương Nga?

P.V tổng hợp Thứ sáu, ngày 23/06/2017 20:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Mai Phương là nút thắt quan trọng trong vụ kiện lừa đảo 16,5 tỷ đồng, nhưng sao đến giờ vẫn chưa bị gọi ra tòa đối chất? Câu chuyện ông Cao Toàn Mỹ tố Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) lừa 16,5 tỷ đồng vẫn đang tiếp tục nóng cộng đồng.
Bình luận 0

Qua theo dõi các phiên tòa xử vụ ông Cao Toàn Mỹ tố Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) lừa 16,5 tỷ đồng hôm 22.6 và vào tháng 3.2017, nhiều bạn đọc thắc mắc thấy cả hai người này thường xuyên nhắc tới một nhân vật tên là Mai Phương. Liệu đây có phải là nhân vật quan trọng trong vụ án? Nếu vậy, tại sao đến giờ tòa vẫn chưa gọi bà này ra đối chất? 

Trước đó, theo thông tin trên Dân Trí, Hoa hậu Phương Nga khẳng định lời khai của mình trước khi bị bắt là không đúng sự thật vì bị cáo chỉ khai theo sự hướng dẫn của bà Mai Phương đồng thời tiếp tục giữ im lặng.

Cũng trong phần xét hỏi trước đó, bị cáo Dung cho biết, tới đầu năm 2012, ông Mỹ có chuyển tiền vào tài khoản của bị cáo. Khi bị cáo hỏi Phương Nga tiền gì thì Phương Nga nói đây là tiền anh Mỹ cho Nga để kinh doanh tại spa để Nga hạn chế đi lưu diễn. Tổng cộng, ông Mỹ đã chuyển cho bị cáo tổng cộng 9,5 tỷ đồng cho Phương Nga làm ăn.

Bị cáo Dung tiếp tục khai nhận, trước khi bị bắt, bị cáo có gặp bà Mai Phương trong quán ăn trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TPHCM) có Phương Nga và anh Nghĩa. Trong chiều hôm đó, bị cáo bị công an gọi lên lấy lời khai nên tại cuộc gặp hôm đó bà Mai Phương hướng dẫn bị cáo khai theo những ghi trong tờ gấy A4. Trong quá trình điều tra và tạm giam, bị cáo đã không khai ra sự thật. Trong quá trình tạm giam sau một năm thì bị cáo đã yêu cầu thay đổi lời khai bằng cách nói ra sự thật nhưng điều tra viên đã không chấp nhận lời khai của bị cáo.

Bị cáo Dung khai tất cả lời khai của mình từ khi điều tra cho tới trước ngày 21.9.2016 là không đúng sự thật. Sau đó, đại diện Viện KSND TPHCM công bố lời khai của Dung tại cơ quan điều tra, thì Dung cương quyết cho rằng mình không phải là người trực tiếp viết ra những lời khai này. Cũng theo bị cáo Dung, trong quá trình điều tra bị cáo bị áp lực, tất cả lời khai bị cáo bị bức cung, do điều tra viên đọc cho bị cáo ghi, cho tới khi ra tòa tháng 9.2016 thì bị cáo mới khai ra sự thật.

Bị cáo Phương Nga khẳng định lời khai của mình trước khi bị bắt là không đúng sự thật

Đại gia thừa nhận từng ở chung khách sạn với Phương Nga

HĐXX xét hỏi hoa hậu Phương Nga, Phương Nga khẳng định lời khai của mình trước khi bị bắt là không đúng sự thật vì bị cáo chỉ khai theo sự hướng dẫn của chị Mai Phương đồng thời tiếp tục giữ im lặng.

Về ông Mỹ, ông khẳng định lá đơn xin xem xét lại toàn bộ vụ án mà cơ quan điều tra thu giữ tại nhà Phương Nga có chữ ký của ông là giả, ông không viết ra lá đơn này. Đồng thời ông Mỹ cũng khẳng định mình không phải là chủ của gmail cungtimhieu@gmail.com. Theo ông Mỹ đã có ai đó giả mạo chữ ký của ông viết ra lá đơn cũng như phát tán hợp đồng tình ái.

Liên quan tới căn nhà số 7 Nguyễn Trãi thì ông Mỹ cho rằng trước khi mua căn nhà thì Phương Nga có đưa cho ông xem bản photo sổ hồng. Căn nhà này đang kinh doanh dịch vụ khách sạn có kết cấu 7 tầng theo giá thị trường khoảng 21 tỷ. Trong quá trình mua bán nhà thì Phương Nga nhiều lần đưa giấy tờ cho ông Mỹ. Nên ông không nhớ rõ tuy nhiên mỗi lần đưa thì Phương Nga đã ký sẵn rồi.

Về số tiền 16,5 tỷ ông Mỹ chuyển cho Phương Nga thì ông Mỹ không giải trình về vấn đề này.

Theo ông Mỹ, giữa ông và Phương Nga vốn là bạn bè thân thiết nên hai người vẫn thường xuyên đi công tác chung với nhau từ những sự kiện trong nước và quốc tế. Trong những chuyến đi này thì ông Mỹ và Phương Nga có ở chung khách sạn nhưng không chung phòng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem