Chủ đề nóng

Vì sao bầu Tú bất ngờ tuyên bố thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF?

Xuyên Vân Thứ năm, ngày 26/04/2018 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm 25.4, theo tìm hiểu của Dân Việt, ông Trần Anh Tú (bầu Tú) đã rút khỏi cuộc đua vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022)...
Bình luận 0

Suốt vài tháng qua, báo chí đã tốn rất nhiều giấy mực xung quanh những phản biện quyết liệt của ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn HAGL về công tác nhân sự trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022).

Chung quy lại, bầu Đức bày tỏ sự không bằng lòng về tiêu chí phải có bằng Đại học mới được ứng cử các chức danh lãnh đạo VFF. 

Bầu Đức (phải) đã phản ứng gay gắt việc bầu Tú giữ quá nhiều "ghế" vẫn ứng cử Phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII. Ảnh: I.T

Về vấn đề này, sau cuộc họp giữa Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, thường trực VFF hôm 18.4, ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch VFF khẳng định sẽ thay đổi sau khi xin ý kiến Ban chấp hành.

Vấn đề đặc biệt khác khiến bầu Đức tuyên bố sẽ rút HAGL khỏi V.League liên quan tới chuyện ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF, Trưởng ban điều hành V.League... vốn đã giữ quá nhiều "ghế" lại tiếp tục ứng cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Bầu Đức nhấn mạnh "Anh Tú không phải siêu nhân" và muốn "Anh Tú từ bỏ bớt tham vọng quyền lực". 

Theo bầu Đức, nếu thực sự vì cái chung, vì tình yêu bóng đá thì bầu Tú nên thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF. Đó là hành động thiết thực nhất.

Bầu Tú khẳng định rút khỏi cuộc đua vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ nhiệm kỳ VIII. Ảnh: I.T

Và tới đêm 25.4, bầu Tú đã đưa ra quyết định của mình, thôi không tranh cử Phó Chủ tịch VFF dù nhận được tín nhiệm từ nhiều tổ chức thành viên VFF.

Theo bầu Tú, đã có những sức ép lớn nhắm vào việc ông đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam (BĐVN). Tuy nhiên, đây không phải lý do dẫn tới quyết định trên.

“Kết quả công việc mới là thước đo đánh giá năng lực của mỗi người chứ không phải số chức vụ người đó nắm giữ".

"Tôi rời khỏi cuộc tranh cử vì thấy những tranh cãi trước thềm Đại hội VFF đang tạo ra dư luận không tốt, ảnh hưởng tới hình ảnh những người làm bóng đá Việt Nam, bất chấp những tiến bộ về chuyên môn chúng ta đạt được".

"Và quan trọng là cần có ai đó chấm dứt những tranh cãi này để tập trung cho những nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong năm 2018", ông Trần Anh Tú bày tỏ.

Được biết sau khi rút khỏi cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch tài trợ, bầu Tú sẽ vẫn ứng cử vị trí Ủy viên Ban chấp hành VFF.

Ông Tú khẳng định thời gian tới, ông sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho VPF.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp của bầu Tú vẫn tài trợ cho các giải trẻ, bóng đá nữ và futsal, bóng đá học đường TP.HCM. 

Với việc bầu Tú rút lui, hiện vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ còn 2 ứng viên là ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VinaCacao, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Động Lực.

Cũng với động thài này của bầu Tú, coi như "ngòi nổ" giữa ông và bầu Đức đã được tháo gỡ, đồng nghĩa với việc sẽ không có chuyện HAGL rút khỏi V.League.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem