Chủ đề nóng

Vì sao cựu Phó Chủ tịch huyện ở Bắc Ninh bị khởi tố, bắt tạm giam?

An Di Thứ sáu, ngày 15/10/2021 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, Bắc Ninh Nguyễn Tuấn Anh bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến sai phạm đất đai.
Bình luận 0

Ngày 15/10, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam với các cựu cán bộ về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Tuấn Anh (62 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong từ năm 2005 đến năm 2015); Vũ Văn Nam (61 tuổi, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Phong); Nguyễn Huy Hòa (58 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Chờ); Nghiêm Đình Thắng (58 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chờ); Lê Tuấn Đạt (46 tuổi, cán bộ địa chính UBND thị trấn Chờ).

Phó Chủ tịch huyện bị khởi tố, bắt giam do liên quan đến sai phạm đất đai - Ảnh 1.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt bị can trong vụ án. Ảnh: CABN

Quá trình điều tra ban đầu xác định: Khu đất của Xí nghiệp bia Hà Sơn (thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) là đất có mục đích sử dụng sản xuất kinh doanh do UBND thị trấn Chờ giao cho hội Cựu chiến binh quản lý. Sau đó, UBND thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã tự ý tách một phần khu đất của Xí nghiệp bia Hà Sơn và tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất trái quy định, thu số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Dù biết rõ chưa có quyết định của cơ quan có thẩm quyền về thu hồi và chuyển mục đích sử dụng khu đất nhưng các bị can đã tự ý tổ chức bán đấu giá trái quy định. Ngày 16/3/2010, việc giao đất cho những người thắng đấu giá đã được thực hiện. Đến ngày 9/8/2010, bị can Nguyễn Tuấn Anh đã ký cấp Sổ đỏ cho 6 lô đất được bán đấu giá.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem