Chủ đề nóng

Vì sao đàn ông Trung Quốc cổ đại thích bàn chân hơn vòng 1?

Thứ sáu, ngày 04/05/2018 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi được hỏi bạn thích điểm nào nhất trên cơ thể người phụ nữ, 82% đàn ông ngày nay chọn vòng một.
Bình luận 0

Theo một nghiên cứu gần đây, khi được hỏi bạn thích điểm nào nhất trên cơ thể người phụ nữ, 82% đàn ông ngày nay chọn vòng một. Ngoài ra nhiều người đàn ông nói rằng họ rất thích ngắm nhìn gương mặt phụ nữ, tỷ lệ yêu thích như sau: đôi mắt (82%), cằm (42%), miệng (18%), mái tóc (35%); trong số 35% ấy: 92% đàn ông thích mái tóc dài và chỉ có 8% chọn mái tóc ngắn. Đó là những nhận xét của cánh mày râu ngày nay, còn đối với thời cổ đại thì sao? Một nghiên cứu khiến mọi người giật mình đó là: Đàn ông Trung Quốc xưa thích nhất bàn chân “tam thốn” trên cơ thể người phụ nữ, không phải là vòng một, cũng không phải gương mặt!

Trung Quốc cổ đại để chọn ra người đẹp có rất nhiều cuộc thi, trong đó có cuộc thi dành cho… bàn chân phụ nữ, ví như “Trại túc hội”, “Sái túc hội”, “Liên túc hội”... (ảnh minh họa)

Trung Quốc cổ đại để chọn ra người đẹp có rất nhiều cuộc thi, trong đó có cuộc thi dành cho… bàn chân phụ nữ, ví như “Trại túc hội”, “Sái túc hội”, “Liên túc hội”... Những cuộc thi thế này ra đời từ đầu đời Minh, thịnh hành nhất ở hai tỉnh Sơn Tây, Trực Lục. Trong cuộc thi, các cô gái sẽ ngồi thành hàng trên “sân khấu”, hoặc có thể ngồi trong kiệu, dùng khăn che kín mặt, nhưng để lộ bàn chân (có đi giày). Kết quả cuộc thi sẽ dựa vào sự đánh giá của những người đàn ông đến xem. Cô gái nào đạt giải cao trong cuộc thi, phần thưởng lớn nhất của cô gái đó chính là việc tiếng thơm truyền xa, dễ dàng tìm được một chàng trai nhà danh giá làm chồng!

Vậy bàn chân thế nào được gọi là “tam thốn”. Nếu như ngày nay có “mốt” gọt chân để đi vừa giày đẹp, thì các cô gái Trung Quốc xưa cũng có “mốt” bó chân để được gọi là “bàn chân tam thốn” “bàn chân hoa huệ”…Một chân chân đẹp xưa chỉ dài từ 7-10 cm. Nguồn gốc tục bó chân được cho rằng bắt nguồn từ câu chuyện của nàng Triệu Phi Yến quấn những dải lụa quanh chân nhảy múa khiến vua rất thích, bèn ra lệnh từ đó các cung nữ đều phải bắt chước theo. Cũng có thuyết cho rằng, nguồn gốc tục này là từ nàng Yểu Nương – cung phi của Lý Dục, đàn hay, múa đẹp, Yểu Nương thường bó chân gọn để bắt chước hình dáng trăng non và trình diễn vũ điệu hoa sen. Vua rất yêu nên đặt những đài sen vàng chỉ dành riêng cho nàng đứng múa.

Vua rất yêu nên đặt những đài sen vàng chỉ dành riêng cho Uyển Nương đứng múa. (ảnh minh họa)

Đàn ông Trung Quốc xưa yêu thích bàn chân “tam thốn” không chỉ bởi tính thẩm mỹ, mà họ còn cho rằng bàn chân có liên quan đến tình dục, việc bó chân có thể làm cho âm đạo phụ nữ khép lại, mang lại nhiều cảm khoái cho nam giới. Họ cũng cho rằng, bó chân mang lại cho phụ nữ sức khỏe và khả năng sinh sản. Chính những quan niệm sai lầm như vậy khiến các bé gái từ khi lên 5 lên 7 đã phải thực hiện tập tục đầy đau đớn này!

Đôi giày các cô gái sẽ phải đi sau khi bó chân!

Như vậy, bàn chân đã trở thành bộ phận kín đáo và gợi tình nhất trên cơ thể phụ nữ Trung Quốc xưa. Trong những bức “Xuân họa” xưa (tranh về tình dục), phụ nữ phô bày cơ thể trần, chỉ duy nhất bàn chân được quấn vải. Tuy là bộ phận bí ẩn và thu hút cánh mày râu nhất, nhưng việc mở vải quấn chân phụ nữ cũng là điều cấm kỵ, người đàn ông nào vi phạm có thể bị tra tấn, trừng phạt dã man!

Quỳnh Trang (Khám Phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem