Chủ đề nóng

Vì sao dàn trợ lý người Hàn Quốc của ông Park chưa gia hạn hợp đồng?

Thứ sáu, ngày 08/11/2019 09:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
VFF sẽ sớm cùng HLV Park ngồi lại thảo luận về việc gia hạn hợp đồng với các trợ lý người Hàn Quốc, quyết định tương lai của họ tại Việt Nam
Bình luận 0

Vào lúc 10h30 hôm nay 7/11, buổi họp báo công bố hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo đã được tổ chức tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Trợ lý Lee Young-jin là cánh tay phải đắc lực của HLV Park Hang-seo.

Theo VNExpress, hợp đồng mới của HLV Park có thời hạn hai năm, kèm điều khoản gia hạn thêm một năm. Tuy nhiên, các trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park không ký hợp đồng dài hạn tương tự. Nguyên nhân xuất phát từ việc HLV Park sẽ sử dụng họ theo từng giai đoạn và có thể thay đổi. 

Trả lời về tương lai dàn trợ lý của HLV Park, một lãnh đạo của VFF cho biết: "Các trợ lý người Hàn Quốc chưa được ký hợp đồng mới. Mọi việc phụ thuộc phần lớn vào quyết định của HLV Park Hang-seo. Chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau để sớm bàn bạc về vấn đề này. HLV Park sử dụng ai, trong bao nhiêu lâu thì chúng tôi sẽ bàn bạc rồi ký hợp đồng."

Hiện tại, cùng làm việc với HLV Park Hang-seo ở đội U22 và ĐT Việt Nam có 4 trợ lý người Hàn Quốc. Trong đó, trợ lý Lee Young-jin được coi như là "bộ não" của HLV Park. Từ lâu, cả hai đã có mối quan hệ thân tình và đã gắn bó cùng nhau trong suốt 2 năm thành công vừa qua của bóng đá Việt Nam.

Trợ lý Lee và trợ lý Kim Han-yoon là hai người phụ trách hướng dẫn đội U22 tập luyện khi thầy Park làm việc cùng ĐTQG. Hai cộng sự còn lại là HLV thể lực, làm theo đợt tập trung.

Cũng theo VNExpress, mức đãi ngộ mà HLV Park Hang-seo nhận được vào khoảng 50.000 USD/tháng, tức tăng lên hơn gấp đôi so với con số cũ (khoảng 22.000 USD/tháng). VFF cũng sẽ trả lương cho dàn trợ lý người Hàn Quốc một khoản tương tự.

Chi (Goal/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem