Chủ đề nóng

Vì sao hoàng đế nhà Đường chỉ sủng ái mỹ nhân mũm mĩm?

Thứ tư, ngày 21/04/2021 10:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dương Ngọc Hoàn nổi tiếng là mỹ nhân nhà Đường khiến Đường Huyền Tông Lý Long Cơ si mê, yêu chiều hết mực. Dù có thân hình mũm mĩm nhưng mỹ nhân này lại được đắc sủng nhất hậu cung.
Bình luận 0
Mỹ nhân nhà Đường béo mũm mĩm vẫn được vua đắc sủng - Ảnh 1.

Mỹ nhân nhà Đường nổi tiếng lịch sử Dương Ngọc Hoàn được nhớ đến là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Ít ai biết được rằng, trước khi trở thành phi tử của vua, Dương mỹ nhân là vợ của Thọ Vương Lý Mạo - con trai Đường Huyền Tông.

Mỹ nhân nhà Đường béo mũm mĩm vẫn được vua đắc sủng - Ảnh 2.

Ngay từ lần đầu gặp Dương Ngọc Hoàn, Lý Long Cơ trúng tiếng sét ái tình với mỹ nhân này. Theo đó, ông hoàng nhà Đường tìm cách cướp con dâu về làm vợ.

Mỹ nhân nhà Đường béo mũm mĩm vẫn được vua đắc sủng - Ảnh 3.

Đổi lại, Lý Long Cơ sắp xếp cuộc hôn nhân khác cho Thọ Vương. Vào tháng 7 năm 745, Thọ Vương Lý Mạo kết hôn với con gái của Vi Chiêu Huấn.

Mỹ nhân nhà Đường béo mũm mĩm vẫn được vua đắc sủng - Ảnh 4.

Một tháng sau, Đường Huyền Tông sắc phong cho Dương Ngọc Hoàn làm Quý phi. Theo đó, bà trở thành mẹ kế của Thọ Vương. Vào thời điểm được sắc phong, Đường Huyền Tông 61 tuổi trong khi Dương quý phi 27 tuổi.

Mỹ nhân nhà Đường béo mũm mĩm vẫn được vua đắc sủng - Ảnh 5.

Bất chấp sự chênh lệch tuổi tác khá lớn (34 tuổi), Đường Huyền Tông hết mực yêu thương, chiều chuộng Dương quý phi. Thậm chí, dù mỹ nhân này có thân hình mũm mĩm nhưng vẫn được nhà vua sủng hạnh.

Mỹ nhân nhà Đường béo mũm mĩm vẫn được vua đắc sủng - Ảnh 6.

Theo các ghi chép lịch sử, Dương quý phi nặng 68 kg và cao khoảng 1,64m. Bù lại vóc dáng đẫy đà, mỹ nhân nhà Đường có gương mặt xinh đẹp, da trắng mềm như em bé và giỏi cầm kỳ thi họa.

Mỹ nhân nhà Đường béo mũm mĩm vẫn được vua đắc sủng - Ảnh 7.

Khi ở bên Dương quý phi, Đường Huyền Tông "nâng như nâng trứng" sủng phi và không muốn rời xa phi tần này. Vào mùa hè, Dương quý phi có thân hình mũm mĩm cảm thấy khó chịu vì thời tiết nóng nực. Bà thường mặc y phục mỏng manh và cho người hầu quạt mát liên tục.

Mỹ nhân nhà Đường béo mũm mĩm vẫn được vua đắc sủng - Ảnh 8.

Đường Huyền Tông muốn Dương quý phi có cuộc sống vui vẻ trong những tháng mùa hè nên sai người lấy những khối băng trong hầm được dự trữ từ mùa Đông ra để đặt trong phòng của sủng phi.

Mỹ nhân nhà Đường béo mũm mĩm vẫn được vua đắc sủng - Ảnh 9.

Thậm chí, một số giai thoại còn kể rằng, Đường Huyền Tông ban cho Dương quý phi một số viên ngọc quý cỡ nhỏ để bà ngậm trong miệng. Những viên ngọc này có tác dụng làm mát cơ thể.

Mỹ nhân nhà Đường béo mũm mĩm vẫn được vua đắc sủng - Ảnh 10.

Những điều này cho thấy, Đường Huyền Tông sủng hạnh Dương quý phi nên sẵn lòng làm mọi điều để có được nụ cười của mỹ nhân.

 

Tâm Anh (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem