Chủ đề nóng

Vì sao người dùng ngày càng thích mua Macbook dù giá đắt đỏ?

Thứ ba, ngày 01/11/2022 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
MacBook đắt hơn so với máy tính xách tay Windows, vậy tại sao mọi người tiếp tục mua chúng? Tất cả đều có lí do của nó, hãy cùng tìm hiểu.
Bình luận 0
9 lý do khiến người dùng thích mua Macbook - Ảnh 1.

MacBook là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng. Ảnh: CMH

Cập nhật phần mềm dễ dàng hơn

Apple phát hành một số bản cập nhật phần mềm cho MacBook trong suốt cả năm, bao gồm cả các bản nâng cấp macOS lớn hằng năm.

Ngoài ra, khi sử dụng MacBook, người dùng cũng có thể chọn chế độ tự động cập nhật phần mềm.

Đồng bộ hóa thiết bị chéo với các thiết bị Apple khác

Với MacBook, tính năng Handoff độc quyền của Apple cho phép người dùng chuyển đổi liền mạch giữa iPhone, iPad và Mac với AppleID cá nhân. Ngay cả khi sử dụng các ID Apple khác nhau cho MacBook, người dùng vẫn có thể AirDrop hình ảnh và các dữ liệu đa phương tiện khác.

MacBook có tuổi thọ dài

9 lý do khiến người dùng thích mua Macbook - Ảnh 2.

Ảnh: CMH

Tất nhiên, MacBook thường hoạt động chậm hơn khi cũ đi, như tình trạng chung của tất cả các máy tính. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng MacBook lâu hơn nhiều so với một số máy tính xách tay khác trên thị trường.

MacBook gọn nhẹ, dễ dàng mang theo

Không ai muốn thiết bị của mình trở thành gánh nặng, đặc biệt trong những chuyến công tác hoặc du lịch xa. MacBook có trọng lượng nhẹ. Điều này giúp người dùng dễ dàng để trong hành lý xách tay hay balo mà không gặp quá nhiều vấn đề.

MacBook có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ theo yêu cầu

9 lý do khiến người dùng thích mua Macbook - Ảnh 3.

Ảnh: CMH

Nhiều người thích mua MacBook vì chúng có thể xử lý khối lượng công việc nặng, chẳng hạn như sử dụng phần mềm chỉnh sửa video. Càng ít gặp phải sự cố sẽ cho phép người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn.

Nhiều người dùng có lòng trung thành mạnh mẽ với Apple

Nhiều người có lòng trung thành với thương hiệu Apple, điều này khiến việc mua MacBook mới nhất trở thành một quyết định dễ dàng đối với họ. Bên cạnh thương hiệu mạnh, Apple cũng làm rất tốt việc thu hút khách hàng. Ví dụ: Dịch vụ người dùng nhận được tại Apple Store chính thức thường không thể sánh được với các thương hiệu khác.

macOS có các tính năng bảo mật tích hợp mạnh mẽ

MacBook không chống lừa đảo được 100%. Tuy nhiên, Apple đã làm rất tốt trong việc giảm thiểu các mối đe dọa tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải khi trực tuyến. Bản thân macOS có các tính năng bảo mật tuyệt vời và phần cứng của MacBook được xây dựng với tính năng bảo vệ trực tuyến, một yếu tố quan trọng cần cân nhắc.

MacBooks thân thiện với người dùng

9 lý do khiến người dùng thích mua Macbook - Ảnh 4.

Ảnh: CMH

Một lý do khác đằng sau thành công của Apple là các sản phẩm của họ rất dễ sử dụng, bất kể bạn có phải là người đam mê công nghệ hay không. MacBook không khác gì về mặt này.

Với mỗi bản cập nhật macOS lớn, MacBook ngày càng trở nên dễ sử dụng hơn. MacBook có bố cục rất thân thiện với người dùng và việc điều hướng các ứng dụng khác nhau đòi hỏi ít nỗ lực. Và trong khi bàn phím đôi khi yêu cầu một đường cong học tập, việc sử dụng dễ dàng.

Hiệu suất pin

Theo thời gian, hiệu suất pin trên MacBook đã được cải thiện. MacBook mới hơn của Apple được trang bị silicon có thể cung cấp hơn 15 giờ sử dụng trong một chu kỳ sạc. Tất nhiên, hiệu suất của pin phụ thuộc phần lớn vào thói quen của người dùng.

Thanh Vũ (Theo Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem