Chủ đề nóng

Vì sao sân Vinh chỉ bị cảnh cáo ở sự cố "vỡ sân"?

Thứ tư, ngày 17/04/2013 16:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Ngày 17.4, ban kỷ luật VFF đã quyết định chỉ áp dụng hình thức nhẹ nhất có thể đối với sự cố trên sân Vinh ở vòng 5 V.League.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, BTC sân Vinh sẽ chỉ phải chịu một án rất nhẹ sau sự cố để khán giả tràn vào sân ngay trước trận SLNA tiếp XMXT.Sài Gòn cuối tuần qua. Tuy nhiên, việc họ chỉ phải nhận án “cảnh cáo" mang ý nghĩa “lời nói gió bay” thì thực sự khá "lạ" (?!).

Sân Vinh chỉ bị cảnh cáo khi để khán giả tràn vào đường piste trước trận SLNA tiếp XMXT.Sài Gòn. Ảnh: Minh Hoàng

Quyết định về việc kỷ luật BTC trận đấu của CLB SLNA do Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường ký ngày 17.4, ghi rõ: “Cảnh cáo đối với ban tổ chức trận đấu của CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An do vi phạm khoản 1 Điều 68 Quy định về Kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa SLNA – XMXT.Sài Gòn tại lượt trận thứ 5, ngày 14.4.2013 trên sân vận động Vinh”.

Trao đổi với Dân Việt chiều 17.4 xung quanh quyết định này, ông Nguyễn Hải Hường nói: “Sau khi xem xét chi tiết xung quanh sự cố này, chúng tôi đã quyết định áp dụng khung hình phạt nhẹ nhất với BTC sân Vinh. Lý do là sự cố không hề ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn của trận đấu”.

Theo ông Hường, sau rất nhiều năm, ở một trận đấu bình thường mới có chuyện khán giả tới sân Vinh đông như thế nên BTC trận đấu đã có phần chủ quan: “Không hề có chuyện cửa số 6 bị kéo đổ mà lỗi của BTC trận đấu đã sơ suất, mở cửa vốn dành cho người khuyết tật vào, nên khán giả đã ùa vào theo, không cản được.

Khán giả vào sân xong, họ tìm cách lên khán đài ngay, chứ không đứng trên đường piste và chạy vào sân cỏ. Chuyên môn trận đấu được đảm bảo khi trật tự đã được ổn định 10 phút trước giờ bóng lăn. Các CĐV cổ vũ rất văn minh, chứ không hề có chuyện kích động, văng tục làm ảnh hưởng tới tâm lý đội khách”, ông Hường cho biết thêm.

BTC giải, ban kỷ luật VFF cũng đã cảnh báo BTC sân Vinh về tình trạng tương tự có thể còn tiếp diễn trong những trận đấu tới của SLNA trên sân nhà, và BTC trận đấu buộc phải có cách phòng chống (kiểm soát vé từ xa, phân luồng khán giả vào sân…).

“Chúng tôi nghĩ nếu phạt thêm BTC sân Vinh 10 triệu đồng cũng chẳng giải quyết việc gì. Điều quan trọng nhất là cảnh báo họ. Nếu sự việc tương tự còn lặp lại, chắc chắn họ sẽ phải chịu án kỷ luật nặng”, ông Hường chốt lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem