Chủ đề nóng

Vì sao VĐV nhảy cao Italia lại ôm nẹp chân ăn mừng khi giành HCV Olympic 2020?

Minh Tú Thứ hai, ngày 02/08/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
VĐV người Italia Gianmarco Tamberi đã ăn mừng tấm HCV Olympic 2020 bằng cách ôm tấm nẹp chân và hét rất lớn.
Bình luận 0

Một sự kiện khá hy hữu ở Olympic 2020 khi có 2 VĐV cùng giành HCV ở một nội dung. Theo đó, Mutaz Barshim của Qatar và Gianmarco Tamberi của Italia đã chia sẻ tấm HCV ở nội dung nhảy cao nam. Hai VĐV này thi đấu cân tài cân sức từ đầu tới cuối phần thi. Họ cùng vượt qua mốc 2,37m trước khi cùng thất bại ở mốc 2,39m.

Hành động ăn mừng kỳ lạ của VĐV nhảy cao giành HCV Olympic 2020 - Ảnh 1.

Tamperi ăn mừng với chiếc nẹp chân. Ảnh: Insidethegames

Sau một hồi cân nhắc nhanh, ban tổ chức đã quyết định trao 2 tấm HCV cho Barshim và Tamberi. Không có HCB ở nội dung này, còn tấm HCĐ được trao cho VĐV Maksim Nedasekau của Belarus. Đáng chú ý, Nedasekau cũng vượt qua mốc 2,37m nhưng đã thất bại ở 2 lần nhảy đầu.

Khoảnh khắc giành HCV luôn khiến các VĐV xúc động và Tamberi cũng không ngoại lệ. VĐV người Italia này đã có cách ăn mừng khá kỳ lạ. Anh ôm chiếc nẹp chân và hét lên rất lớn.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Tamberi nói: "Sau chấn thương, tôi chỉ muốn trở lại và bây giờ tôi đã có được HCV, thật không thể tin nổi. Tôi đã mơ thấy điều này rất nhiều lần.

Trước Olympic Rio 2016, tôi đã được thông báo rằng mình có nguy cơ không thể tiếp tục chơi thể thao được nữa. Tôi tửng rất đau đớn và phải trải qua hành trình dài để có mặt ở đây".

Được biết, tấm nẹp chân mà Tamberi đã ôm khi ăn mừng là dụng cụ anh đã dùng để nẹp chân mình khi dính chấn thương trước thềm Olympic 2016. Kể từ đó tới nay, Tamberi luôn mang theo tấm nẹp đó bên mình mỗi khi thi đấu. Trên tấm nẹp còn ghi chữ "Đường đến Tokyo 2020" và số 2020 được gạch đi để ghi tiếp 2021.

Tamberi luôn mang theo chiếc nẹp chân để làm kỷ niệm và  động lực hướng tới Olympic 2020. Quyết tâm và ý chí của VĐV người Italia cuối cùng đã được đền đáp bằng tấm HCV.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem