Chủ đề nóng

Video: Bị 8 con sư tử tấn công, hươu cao cổ một mình bình tĩnh tung cước đánh trả chí mạng

Nguyễn Thái - Daily Star Thứ hai, ngày 20/01/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh quay đáng kinh ngạc cho thấy đàn sư tử đang bao vây và tấn công một con hươu cao cổ nhưng thực tế đã chứng tỏ kẻ bị cho là yếu thế hơn lại không dễ nộp mạng.
Bình luận 0

Tờ Daily Star hôm 14/1 đưa tin, vụ việc được một người đàn ông tên Thokozani Phakathi ghi lại khi đang thăm thú ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Trong video, con hươu cao cổ bị đàn 8 con sư tử cái bao vây. Một con sư tử cái nhảy chồm lên từ phía sau và cắn vào phần mông của con mồi. Tuy nhiên, cú đớp không sâu kèm sức nặng của sư tử cái khiến nó rơi xuống và lĩnh trọn cú đá hậu của hươu cao cổ vào mặt.

Khi một con sư tử cái khác định lao tới, hươu cao cổ giậm mạnh 2 chân trước xuống đất để đe dọa.

Con sư tử cái thứ 3 cũng tiếp cận từ phía sau nhưng phải bỏ chạy vì suýt bị trúng đòn đá hậu của hươu cao cổ.

Chia sẻ trên Latest Sightings, Thokozani cho rằng đàn sư tử cái có thể đang cố làm cho con hươu cao cổ kiệt sức trước khi những con đực trong đàn trở về và xé xác con mồi.

"Chúng tôi dừng lại xem cuộc đi săn diễn ra như thế nào. Những con sư tử cái nhiều lần tấn công nhưng không hiệu quả, trong khi hươu cao cổ chống trả quyết liệt. Lũ sư tử cái cũng khá thận trọng và không muốn mạo hiểm", Thokozani nói.

Theo Thokozani, anh không biết được kết cục cuối cùng của cuộc đi săn này ra sao vì đã tới giờ đóng cửa ở vườn quốc gia.

Con bị ăn thịt, hươu cao cổ tung đòn thù giết chết sư tử

Video quay bởi khách du lịch cho thấy hươu cao cổ trưởng thành giết chết một sư tử nằm bẹp dưới đất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem