Chủ đề nóng

Video: Bị bầy sư tử vây chặt, báo hoa mai dùng mưu thoát hiểm thông minh chưa từng thấy

Đăng Nguyễn - Lastest Sightings Chủ nhật, ngày 18/08/2019 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con báo hoa mai đơn độc bị bầy sư tử vây chặt, tưởng chừng như không có cách nào trốn thoát nhưng sinh vật họ mèo đã nghĩ ra cách đánh lạc hướng đầy bất ngờ để có thể sống sót.
Bình luận 0

Hướng dẫn viên Kerry Balaam bắt gặp báo hoa mai đực bị đàn sư tử bao vây nhưng thoát chết trong gang tấc ở vườn quốc gia Kruger hôm 11.8. Balaam không quên ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này và chia sẻ trên trang

Latest Sightings.

“Ngay sau khi đưa khách đến nơi cắm trại ở Lower Sabie, một trong những khu tập trung đông du khách nhất tại công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi, tôi bắt gặp một bầy sư tử”, Balaam nói. “Đàn sư tử đang lùng sục tìm kiếm thứ gì đó nên tôi lái xe đi theo”.

Bất ngờ, con sư tử đực đầu đàn và một con sư tử cái chạy vào bụi rậm và đuổi theo báo hoa mai nấp sau những tảng đá. Chỉ trong phút chốc, cả đàn sư tử đã vây quanh con báo hoa mai.

Báo hoa mai bị bầy sư tử bao vây.

Với kinh nghiệm của mình Balaam nhận thấy con báo hoa mai không có vẻ gì là muốn chiến đấu. Nó tỏ vẻ quy phục bằng cách nằm xuống để thu mình nhỏ hết mức. Đầu nó cúi sát mặt đất và tai cụp xuống. Báo hoa mai lăn mình như để báo hiệu cho những con sư tử biết nó không muốn chiến đấu.

Nằm ngửa là tư thế dễ bị tổn thương nhất đối với loài mèo lớn như báo hoa  mai vì chúng để lộ phần mềm của cơ thể. “Con báo biết không thể thắng bầy sư tử nên tìm cách để không gây chú ý, từ đó có thể chọn thời cơ rời đi”, Balaam nói.

Con báo nằm lăn xuống đất, khiến cho những con sư tử tưởng như nó vô hại.

Đúng như những gì báo hoa mai tính toán, bầy sư tử không coi mục tiêu phía trước là kẻ thù. Chúng dường như chỉ muốn kiểm tra liệu con báo có gây nguy hiểm hay không. Nhân lúc bầy sư tử phân tán sự chú ý, báo hoa mai nhanh chóng ngồi dậy, tung người chạy đi.

Đến lúc này, bầy sư tử mới sực nhớ ra và đuổi theo nhưng không thành công. Chúng bỏ cuộc, quay trở về cùng nhau nghỉ ngơi bên những tảng đá. “Đây là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất mà tôi sẽ không bao giờ quên”, Balaam nói.

Ấn Độ: Ngồi thiền dưới gốc cây, gặp báo hoa mai và cái chết thảm khốc

Nhà sư dường như đã chủ quan khi ngồi thiền ngay ngay tại một khu rừng là nơi động vật hoang dã sinh sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem