Chủ đề nóng

Video: Chó ngao Tây Tạng đơn độc tranh mồi giữa bầy sói vây quanh

Đăng Nguyễn - Tổng hợp Thứ năm, ngày 06/06/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chó sói sống theo đàn tạo nên tập thể vững chắc, cùng nhau đi săn và đối đầu với bất cứ kẻ thù nào. Nhưng đàn sói trong video cũng phải kiêng nể chó ngao Tây Tạng.
Bình luận 0

Đoạn video đăng tải trên YouTube cho thấy cảnh chó ngao Tây Tạng tranh mồi với đàn chó sói. Những con chó sói tiến đến gần tỏ ra muốn được chia phần.

Lợi dụng tình hình hỗn loạn, những con chó sói giật được con mồi, nhưng một số con khác bị chó ngao Tây Tạng đuổi chạy “té khói”.

Cuối video, chó ngao Tây Tạng giành lại được chiến lợi phẩm, bỏ chạy đi hướng khác trong khi những con chó sói chạy theo phía sau.

Chó ngao Tây Tạng là một giống chó ngao được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc cũng như cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Himalaya. Đây là một trong số những giống chó có tính cách trung thành, lỳ lợm và biết nghe lời chủ nhất.

Chó ngao được coi là một trong những loài vật dũng mãnh nhất. Ảnh minh họa.

Chó ngao Tây Tạng có kích thước khá đồ sộ. Cao ít nhất 70 cm đối với chó đực. Nặng khoảng từ 64–90 kg. Kích thước to lớn cùng bộ lông dày 2 lớp giúp chó ngao Tây TẠng thích nghi với mọi thời tiết khắc nghiệt nhất.

Chó ngao Tây Tạng từng có một thời kỳ hoàng kim khi được giới nuôi chó vô cùng ưa thích. Đầu năm 2014, từng có một chú chó Ngao Tây Tạng được bán với giá gần 2 triệu USD (khoảng 42 tỷ đồng) ở Trung Quốc. Đây là cái giá cao nhất từ trước đến nay trong các vụ mua bán chó cảnh.

Trải qua thời gian, phong trào nuôi chó ngao Tây Tạng ở Trung Quốc đã dần hạ nhiệt. Nhiều con chó ngao bị đem tham gia các trận chiến đẫm máu để cá cược, số khác bị vứt ra đường không thương tiếc.

Xem chó ngao Tây Tạng thư hùng với “bá chủ chó chọi” pitbull

Ngao Tây Tạng sở hữu một bộ giáp dày và cân nặng gấp hai lần pitbull hiếu chiến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem