Chủ đề nóng

Video máy bay ném bom tầm xa Nga diệt sạch khủng bố IS

Quang Minh – RT Thứ tư, ngày 27/09/2017 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Oanh tạc cơ này có thể bắn được tên lửa hành trình bay xa 3.500 km và chứa đầu đạn hạt nhân.
Bình luận 0

Video máy bay ném bom Nga không kích IS.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga không kích khu vực trọng điểm của khủng bố IS và nhóm Mặt trận Al-nusra tại thành phố Deir Ezzor, Syria và tỉnh Idlib.

“Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 MS đã bắn tên lửa hành trình vào các cơ sở trọng yếu của khủng bố IS tại Syria. Máy bay cất cánh từ căn cứ Engels tại Nga, bay qua không phận Iran và Iraq trước khi thực hiện nhiệm vụ”, người phát ngôn Igor Konashenkov nói.

Máy bay ném bom Tu-95MS bay 7.000 km rồi ném bom diệt IS.

Tên lửa hành trình sử dụng là Kh-101 có tầm bắn lên tới 2.500 km và có thể mang theo đầu đạn hạt nhân. Tên lửa bay với vận tốc 963 km/giờ và tiêu diệt thành công các mục tiêu quan trọng. Thông tin về các địa điểm này được tình báo Nga cung cấp.

“Vụ tấn công chớp nhoáng diệt sạch khủng bố, các cơ sở chỉ huy đầu não, các kho chứa vũ khí, thiết bị”, ông Konashenkov nói. “Dữ liệu thu về cho thấy tất cả các mục tiêu đã bị phá hủy thành công”.

Máy bay ném bom Tu-95 nhận được sự yểm trợ của Su-30 và Su-35, cất cánh từ căn cứ Khmeimim ở Syria. Tu-95 phải bay quãng đường hơn 7.000 km để thực hiện nhiệm vụ và được tiếp dầu trên không.

Ông Konashenkov cho biết cuộc không kích được thực hiện nhằm giúp đỡ quân chính phủ Syria diệt khủng bố IS ở thành trì Deir Ezzor. Phát ngôn viên Nga khẳng định cuộc tấn công nằm ngoài khu vực dân cư và cách xa nơi quân đội Mỹ và lực lượng thân Mỹ đóng quân.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 MS với phi hành đoàn 9 người có thể mang theo 15 tấn bom đạn. Với 4 động cơ phản lực cánh quạt công suất 15.000 mã lực, chiếc Tu-95 với tổng tải trọng khổng lồ lên tới 185 tấn, có thể đạt tới vận tốc 800km/giờ. Đặc biệt, oanh tạc cơ này có thể mang theo tên lửa hành trình Kh-101 và phiên bản có gắn đầu đạn hạt nhân Kh-102.

Video khủng bố IS trong xe bọc thép chết thảm vì trúng đạn tăng

Cú bắn chuẩn xác của xe tăng quân chính phủ khiến khủng bố IS chết thảm trong xe bọc thép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem