Chủ đề nóng

Đặc nhiệm tinh nhuệ Nga tổng tấn công khủng bố IS ở Syria

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 21/09/2017 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa nhóm đặc nhiệm tinh nhuệ nhất của Nga vào chiến trường Syria, truy quét tàn quân IS còn lại ở Deir ez-Zor.
Bình luận 0

Đặc nhiệm Nga trực tiếp chiến đấu quét sạch khủng bố IS khỏi thành phố Deir ez-Zor.

Theo Daily Star, phiến quân Hồi giáo IS đang đứng trước nguy cơ bị quét sạch ở thành phố Deir ez-Zor  bởi chiến dịch tấn công tổng lực mới nhất của Nga.

Deir ez-Zor, thành phố lớn nhất ở miền đông Syria, hiện do quân chính phủ kiểm soát 85% và sẽ sớm được giải phóng hoàn toàn trong tuần này, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Sự hiện diện của nhóm đặc nhiệm thiện chiến nhất của Nga ở Deir ez-Zor cũng là lời cảnh báo mạnh mẽ mà Tổng thống Vladimir Putin gửi đến Mỹ, trong bối cảnh phe nổi dậy Syria do Mỹ hậu thuẫn cũng muốn kiểm soát Deir ez-Zor.

Các đơn vị đặc nhiệm Spetsnaz sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ quân chính phủ truy quét nốt tàn quân IS, Bộ Quốc phòng Nga ngày 21.9 cho biết.

Đặc nhiệm Nga chiên đấu ở Syria.

Cùng ngày, Moscow đã thông báo với Washington thông qua kênh liên lạc đặc biệt rằng, nếu phe nổi dậy tấn công đặc nhiệm Nga hoặc binh sĩ Syria, Nga sẽ đáp trả thích đáng.

“Tấn công vào mục tiêu của Nga và đồng minh ở Deir ez-Zor sẽ bị giáng trả bằng đòn hủy diệt”, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói.

Thông điệp này được phía Nga gửi đến đại diện Mỹ ở căn cứ quân sự Al Udeid tại Qatar.

Ông Konashenkov cũng bày tỏ sự nghi ngờ rằng phe nổi dậy Syria thân Mỹ đang liên kết với khủng bố IS. “Chúng tôi không nhận thấy giao tranh giữa họ và IS trong vài tuần qua”.

Nhưng họ lại nhiều lần nã súng cối và tên lửa vào quân đội Syria trong khu vực. Đó cũng là lý do Nga đưa nhóm đặc nhiệm tinh nhuệ tham gia chiến đấu bên cạnh binh sĩ Syria.

Tấn công lính Nga, 850 khủng bố bị “nướng chín” ở Syria

Chiến đấu cơ Nga xuất kích xóa sổ 850 tay súng thánh chiến trong đợt không kích dữ dội ở miền trung Syria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem