Chủ đề nóng

Video mới: Tên lửa đầu tiên chưa hạ được, Iran bắn tên lửa thứ 2 vào máy bay chở 176 người

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ tư, ngày 15/01/2020 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Iran hôm 11.1 thừa nhận bắn nhầm máy bay Ukraine chở 176 người và video mới công bố cho thấy kíp trực tên lửa phòng không Iran đã phóng 2 tên lửa cách nhau 20 giây, sau khi tên lửa đầu tiên chưa bắn rơi máy bay.
Bình luận 0

Theo Sputnik, báo Mỹ New York Times hôm 14.1 đã xác thực video mới. Tên lửa thứ 2 rời bệ phóng sau khi tên lửa đầu tiên khai hỏa khoảng 20 giây.

Cả hai tên lửa đều không bắn rơi được máy bay. Chiếc máy bay chở khách xấu số tiếp tục ở trên không theo hướng quay về sân bay quốc tế Tehran thêm một lúc nữa rồi mới đâm xuống đất. Theo Business Insider, ngọn lửa chỉ xuất hiện trên máy bay sau khi tên lửa thứ hai đánh trúng.

Video được trích từ một camera an ninh nằm trên mái nhà ở làng Bidkaned, cách địa điểm quân sự Iran khoảng 6km và được chia sẻ lên Youtube.

Hiện trường vụ rơi máy bay Ukraine khiến 176 người chết ở Tehran.

Video do New York Times đăng tải có thể giúp lý giải tại sao máy bay ngừng phát tín hiệu trước khi đâm xuống đất, có lẽ là đã bị vô hiệu hóa bởi tên lửa đầu tiên.Quan chức Iran nói máy bay bị bắn rơi vì tiếp cận gần căn cứ tên lửa của Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC). Nhưng kết quả phân tích dữ liệu hàng không của các chuyến bay khác cho thấy chiếc máy bay xấu số không hề bay chệch hướng so với lịch trình đã định.

Iran lừa cả thế giới khi tuyên bố ”vô tình” bắn hạ máy bay Ukraine?

CNN của Mỹ tiết lộ, sự tình máy bay Ukraine bị bắn hạ không đơn giản như những gì Iran đã tuyên bố, xung quanh vấn đề...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem