Chủ đề nóng

Video: Mưa lớn gây ra lũ lụt kinh hoàng "nhấn chìm" thành phố Mỹ

Đăng Nguyễn - RT Thứ hai, ngày 28/05/2018 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lũ lụt kinh hoàng tràn qua thành phố Ellicott, bang Maryland, Mỹ, cuốn trôi xe cộ và gây ngập nặng, khiến nhiều người dân bị mắc kẹt.
Bình luận 0

Theo RT, trận mưa lớn chỉ trong 2 giờ đồng hồ đã trút lượng nước tương đương bằng cả tháng, nhấn chìm nhiều khu vực ở thành phố Ellicott.

Đây được coi là trận lụt tồi tệ nhất ở khu vực trong nhiều năm qua. Trận lụt kinh hoàng “nuốt trọn” tầng 1 ở nhiều khu phố. Một số tòa nhà thậm chí không còn đứng vững và đổ sụp trong tích tắc.

Mưa lớn gây ra trận lụt kinh hoàng ở thành phố Mỹ.

Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ (NWS) phát đi cảnh báo hiếm hoi về lũ lụt khẩn cấp ở thành phố Ellitcott và các khu vực lân cận.

“Vào lúc 6 giờ 33 phút (giờ địa phương), một trận lụt khủng khiếp nhấn chìm thành phố Ellicott và khu vực Catonsville. Lượng mưa ở nhiều nơi lên tới 12,7cm”, NWS cảnh báo.

Thông thường, thành phố Ellicott chỉ nhận khoảng 18cm lượng nước mưa trong cả tháng.

Nhiều ô tô trên phố bị nước lũ cuốn trôi.

Thống đốc bang Maryland, Larry Hogan tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào tối ngày 27.5 vì trận lụt quá dữ dội.

Đoạn video do người dân Mỹ quay được, cho thấy tình cảnh tồi tệ trong khu vực. Trận lụt lớn cuốn trôi nhiều xe cộ, khiến giao thông hỗn loạn. Hiện chưa rõ thiệt hại về người, nhưng nhiều người đã nhanh chân chạy lên các tầng cao hơn.

“Thật may mắn vì chúng tôi đã rời khỏi khu phố kịp thời. Thật mệt mỏi khi chờ đợi trời ngừng mưa và nước rút đi”, Kat Foster, một người dân sống trong khu vực nói.

Siêu bão Harvey trút 34 tỷ m3 nước như ngày tận thế ở Mỹ

Không có từ nào có thể mô tả được cảnh tượng thảm họa mà bang Texas, Mỹ phải gánh chịu - ước tính siêu bão Harvey...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem