Chủ đề nóng

Video: "Phù phép" xe đạp Thống Nhất cũ nát thành "siêu phẩm"

PV Thứ tư, ngày 25/11/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Việc phục chế chiếc xe đạp đã có tuổi đời hàng chục năm và cũng đã không sử dụng hàng chục năm là một công việc không đơn giản. Tôi hy vọng video này có thể đem lại giá trị giải trí cho tất cả các bạn. Xin cảm ơn", tác giả thực hiện video chia sẻ trên Youtube.
Bình luận 0

Video phục chế xe đạp Thống Nhất cũ nát thành mới

Xe đạp thống nhất cũ nát hoá mới

Những năm 80 của thế kỷ trước, xe đạp là phương tiện phổ biến nhất thời bấy giờ. Khi ấy, nếu gia đình nào sở hữu cho mình chiếc xe đạp, mà lại là xe đạp Thống Nhất thì đó chắc chắn là gia đình khá giả.

Video: "Phù phép" xe đạp Thống Nhất cũ nát thành "siêu phẩm" - Ảnh 2.

Chiếc xe đạp Thống Nhất khi xưa.


Xe đạp Thống Nhất xuất hiện trong ký ức của nhiều người là một sản phẩm vô cùng chất lượng, không thua kém gì xe Peugeot của Pháp. Một chiếc xe đạp Thống nhất có giá lên tới nửa cây vàng lúc bấy giờ, một số tiền quá lớn đối với mức thu nhập của nhiều gia đình Việt Nam những năm tháng đó.


Công ty sản xuất chiếc xe đạp đó là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thống Nhất, tiền thân là nhà máy xe đạp Thống Nhất. Đánh vào chất lượng, cũng như định vị mình là dòng xe cao cấp, chính là phương thức truyền thông lúc bấy giờ của thương hiệu này. Chính cách làm này đã khiến cho hãng có một thời kỳ vẻ vang về doanh thu cũng như danh tiếng.

Thế nhưng, việc mở cửa kinh tế cũng như sự thay đổi khi xe máy dần trở thành phương tiện phổ biến hơn, khiến Thống Nhất không còn được coi trọng như trước nữa. Đến nay xe đạp Thống Nhất vẫn dẫn đầu sản xuất và kinh doanh xe đạp trong nước nhưng sức sống của thương hiệu không còn được như xưa. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem