Video quân đội Ukraine phá hủy kho mìn 'khủng' của Nga tạo ra 'quả cầu lửa' khổng lồ

Phương Đăng (theo Defence) Thứ hai, ngày 27/11/2023 19:47 PM (GMT+7)
Nhà kho chứa mìn chống tăng của quân Nga đã bị lính biên phòng Ukraine phát hiện và phá hủy hoàn toàn, theo Defence.
Bình luận 0

Video quân đội Ukraine phát hiện, phá hủy kho mìn khổng lồ của Nga ở mặt trận miền Nam. Nguồn Facebook Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine.

 Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine xác nhận, các lực lượng của họ đã phá hủy một nhà kho lớn chứa mìn chống tăng của quân Nga ở mặt trận miền Nam.

"Đó là một màn trình diễn hỏa lực thần kỳ! Kho mìn chống tăng dã chiến của đối phương đã bị thổi bay lên không trung", Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine báo cáo.

Theo Cơ quan Biên phòng Nhà nước, đơn vị trinh sát trên không của họ đã phát hiện kho mìn chống tăng của Nga được ngụy trang kỹ ở miền nam Ukraine.

“Cùng với pháo binh, quân phòng thủ Ukraine đã phá hủy nó”, Cơ quan này viết.

Video quân đội Ukraine phá hủy kho mìn 'khủng' của Nga tạo ra 'quả cầu lửa' khổng lồ - Ảnh 2.

Quả cầu lửa khổng lồ bốc lên khi kho mìn của Nga bị tấn công và phát nổ. Ảnh cắt từ video.

Tờ Defence cũng dẫn báo cáo của quân đội Ukraine cho biết, tổn thất của Nga trong cuộc chiến ở Ukraine trong ngày 26/11 lên tới 1.070  binh sĩ. Lực lượng vũ trang Ukraine cũng phá hủy 93 máy bay không người lái của Nga.

Đặc biệt, Bộ chỉ huy tác chiến "Miền Nam" của Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, đã tiêu diệt 1 xe tăng, 1 xe BTR-82 APC, 1 xe Grad MLRS, 4 khẩu pháo, 3 thiết giáp trên mặt trận này. Ngoài ra, 3 cơ sở tiếp tế dã chiến cũng như 8 trạm quan sát cũng bị tấn công và phá hủy. Quân phòng vệ Ukraine đã tiêu diệt 639 binh sĩ Nga trong ngày và bắt sống 13 quân nhân Nga khác ở khu vực Tavriya (miền Nam Ukraine).

Trong suốt thời gian từ 20-26/11, quân Ukraine đã tiêu diệt 6.260 lính Nga, 146 máy bay không người lái, 130 hệ thống pháo binh cũng như 78 xe tăng của đối phương. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem