Chủ đề nóng

Video: Sư tử cái một mình tấn công voi trưởng thành tạo cảnh tượng kinh ngạc

Đăng Nguyễn - Daily Star Chủ nhật, ngày 14/07/2019 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con sư tử cái đơn độc tìm cách “làm thịt” một con voi trưởng thành để lấy thức ăn nuôi sống đàn con nhỏ.
Bình luận 0

Theo Daily Star, nhà làm phim Samuel Chevallier, 28 tuổi, ghi lại cảnh tượng căng thẳng ở công viên quốc gia Hwange, Zimbabwe.

Cảnh tượng “chỉ có một lần trong đời” cho thấy con sư tử cái nhảy lên lưng voi từ phía sau. Con voi rú lên đau đớn khi bị sư tử cào xé.

Sư tử cái sau đó tiến ra phía trước mặt con mồi, cắn mạnh vào tai và mặt con mồi. Con voi tỏ ra hết sức đau đớn, cố gắng tìm cách quật ngã kẻ săn mồi. Nó không ngừng lắc đầu sang hai bên với hi vọng con sư tử sẽ buông tha mình.

Nhưng con sư tử cái vẫn bám chắc vào mặt voi và cắn mạnh. Các du khách tưởng chừng như mọi chuyện đã ngã ngũ, thì con voi dùng hết sức hất tung sư tử cái cái lên trời.

Sư tử cái tìm cách khuất phục con voi.

Tận dụng cơ hội này, con voi trưởng thành nhanh chóng biến mất trong bụi rậm.

Nhà làm phim Samuel mô tả khoảnh khắc trên “đầy cảm xúc”. Ông nói: “Đó thực sự là khoảnh khắc hãi hùng nhưng cũng vô cùng phấn khích. Thật không dễ để có cơ hội nghe tiếng con vật rú lên khi chiến đấu vì sự sinh tồn”.

“Chúng tôi cảm thấy có cảm xúc trái chiều, vừa vui mừng vì con voi trốn thoát, vừa cảm thấy ái ngại cho sư tử cái, khi nó trở về với đàn con trong tay trắng”.

Đoạn video đăng tải trên kênh YouTube Kruger Sightings và đã thu hút 550.000 lượt xem chỉ trong vài giờ.

Với những con mồi to lớn gấp nhiều lần, sư tử cái thường đi săn theo đàn, nhưng cũng có lúc nó muốn thử sức một mình, dù không phải lúc nào cũng thành công.

Sư tử đực mê mải ”mi” nhau, phớt lờ dàn sư tử cái

Nhiếp ảnh gia người Bỉ Nicole đã chụp được hình ảnh hai con sư tử đực âu yếm nhau chẳng rời, bất chấp xung quanh có...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem