Chủ đề nóng

Video: Tay không bắt hổ mang chúa khổng lồ ở Malaysia

Đăng Nguyễn - Says.my Thứ tư, ngày 07/03/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video kịch tính, quay cảnh lính cứu hỏa dùng tay không bắt hổ mang chúa khổng lồ đi lạc vào nhà dân, thu hút sự chú ý đặc biệt.
Bình luận 0

Theo trang Says.my, sự việc xảy ra cuối tuần trước, hổ mang chúa khổng lồ dài hơn 3 mét đi lạc vào nhà dân ở Marang, bang Terengganu, Malaysia.

Lính cứu hỏa Safiq Mohamad và cũng là thợ bắt rắn chuyên nghiệp ngay lập tức có mặt để đem loài bò sát kịch độc này ra khỏi nhà dân.

Tay không bắt hổ mang chúa khổng lồ.

Trong video, hổ mang chúa trốn dưới bàn nhà dân, khi thấy người lạ xuất hiện, nó thu mình vào một góc. Safiq Mohamad bình tĩnh lựa chọn cơ hội thích hợp rồi bỗng nhiên tóm mạnh vào cổ hổ mang chúa.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự chú ý đặc biệt với hàng ngàn lượt “thích” và hơn 4.000 lượt chia sẻ.

Hổ mang chúa ước tính dài hơn 3 mét.

Theo Safig, thời điểm nắng nóng ở phía đông Malaysia khiến các loài bò sát và rắn đến trú ẩn trong nhà dân, vốn mát mẻ và khô ráo hơn.

Rắn cũng không sống tập trung ở một chỗ, chúng hay di chuyển để tìm kiếm thức ăn nên việc lạc vào nhà dân là điều rất dễ xảy ra tại các khu vực hẻo lánh.

Safiq Mohamad thuần phục hổ mang chúa khổng lồ.

Những bức ảnh Safig đăng tải trên mạng xã hội, cho thấy người lính cứu hỏa này dường như đã thuần phục được con rắn mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Hổ mang chúa là một trong những loài rắn có nọc độc mạnh nhất trên thế giới. Lượng nọc độc hổ mang chúa tiêm vào con mồi có thể giết chết 1 con voi châu Phi trong vòng vài giờ hoặc gây tử vong cho 20 người đàn ông trưởng thành.

Hổ mang chúa chụp ảnh bên cạnh Safiq Mohamad.

Nọc độc hổ mang chúa khiến nạn nhân đau nhức, mờ mắt, chóng mặt, buồn ngủ, cuối cùng tê liệt và tử vong. Hổ mang chúa dài nhất thế giới được ghi nhận ở Malaysia với chiều dài tới 6 mét.

Hổ mang chúa tràn lan thành phố lớn nhất Indonesia

Đối với nhiều người dân sống ở thủ đô Jarkata, Indonesia, dịp Tết âm lịch là thời điểm họ dọn dẹp nhà cửa, xua...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem