Chủ đề nóng

Video: Thượng sĩ Afghanistan bắn chết 6 phiến quân Taliban

Thứ tư, ngày 24/06/2015 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thượng sĩ Khan tuyên bố anh đã tiêu diệt 6 kẻ khủng bố khi chúng tràn vào tấn công tòa nhà Quốc hội Afghanistan.
Bình luận 0

 

Ngày 23.6, Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani đã tổ chức một buổi lễ vinh danh Thượng sĩ Eessa Khan, người đã anh dũng chiến đấu và tự mình tiêu diệt 6 tên khủng bố Taliban tấn công vào tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Kabul hôm thứ Hai.

Tại buổi lễ được tổ chức tại Phủ Tổng thống với sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao, ông Ghani đã trao huân chương cho Thượng sĩ Khan, đồng thời quyết định “thưởng nóng” cho anh này một ngôi nhà vì đã dũng cảm chiến đấu phá tan cuộc tấn công khủng khiếp của Taliban. Thượng sĩ Khan cũng sẽ được thăng quân hàm trước thời hạn.

Tổng thống Ghani trao huân chương cho Thượng sĩ Khan

Trên tài khoản Twitter của mình, Tổng thống Ghani đã hết lời ca ngợi Thượng sĩ Khan và tuyên bố ông cảm thấy rất tự hào về “sự anh hùng và ý chí” của binh sĩ này.

Trả lời phỏng vấn sau buổi lễ, Thượng sĩ Khan nói: “Tôi rất mừng vì mình vẫn còn sống, và cảm thấy tự hào vì có thể bảo vệ đất nước mình. Tôi luôn sẵn sàng bảo vệ đất nước cho đến giọt máu cuối cùng”.

Sáng hôm thứ Hai, phiến quân Taliban đã mở một cuộc tấn công khủng bố táo tợn vào tòa nhà Quốc hội Afghanistan, nơi hàng trăm nghị sĩ đang nhóm họp. Sau khi một kẻ đánh bom liều chết kích hoạt khối thuốc nổ bên ngoài tòa nhà, 7 chiến binh Taliban mang súng AK, súng phóng lựu đồng loạt xông vào tấn công và bị tiêu diệt khi đấu súng với lực lượng an ninh.

Thượng sĩ Khan tuyên bố đã bắn chết 6 phiến quân Taliban trước tòa nhà Quốc hội

Trong đoạn video được phát trực tiếp trên truyền hình Afghanistan, Thượng sĩ Khan với khẩu súng trường trong tay tuyên bố trước ống kính rằng anh đã bắn hạ 6 tên “nô lệ Taliban” khi chúng tấn công vào tòa nhà.

Bộ Quốc phòng Afghanistan đã xác nhận công trạng này của Thượng sĩ Khan và ca ngợi anh này là “niềm tự hào của lực lượng an ninh và quốc phòng Afghanistan”.

Trí Dũng (Theo TimesofIndia)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem