Chủ đề nóng

Việc làm tại nhà uy tín, sinh viên kiếm thêm vài triệu đồng mỗi tháng

Theo Lao Động Thứ sáu, ngày 03/03/2023 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không nhất thiết phải ra đường, sinh viên vẫn có thể ngồi nhà làm việc theo cách an toàn. Những công việc này vừa kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống vừa đảm bảo việc học hiệu quả, không bị sao nhãng.
Bình luận 0

Chị Trương Thị Nguyệt Ánh - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) với khả năng viết lách tốt đã nhận làm cộng tác viên cho các thương hiệu, website để viết bài kiếm thêm thu nhập.


Việc làm tại nhà uy tín, sinh viên kiếm thêm vài triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 1.

Một cuộc trao đổi nhận việc viết bài content SEO của Ánh. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Chỉ cần khoảng 3 tiếng mỗi ngày, chị Ánh đã hoàn thành xong 2 bài content SEO đăng website cho khách hàng thu về từ 70.000 đến 100.000 đồng mỗi bài.

"Nghề viết content SEO cũng không khó lắm. Chỉ cần có kỹ năng viết lách trôi chảy và đáp ứng các yếu tố chuẩn SEO của Google là được" - chị Ánh nói.

Chia sẻ thêm về công việc, chị Ánh cho biết - người thuê viết sẽ đưa ra một từ khóa chính và vài từ khóa phụ, lên dàn ý để người viết bám vào viết thành bài. Các thông tin đa phần đều đã có trên intenet.

Chị Ánh có nhiệm vụ tổng hợp và viết lại theo ngôn ngữ của mình để tránh trùng lặp là đã hoàn thành.

Anh Nguyễn Văn Chính - sinh viên trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội am hiểu cách xây dựng Fanpage nên đã nhận xây dựng Fanpage cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. 

Việc làm tại nhà uy tín, sinh viên kiếm thêm vài triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 2.

Nhu cầu tuyển dụng người xây dựng, chăm sóc Fanpage hiện nay tương đối lớn. Ảnh: Mạnh Cường.

Công việc hàng ngày của anh Chính là tìm hiểu, sáng tạo và đăng 2 bài viết ngắn chỉ vài trăm từ hoặc video lên Fanpage của khách.

Cập nhật các sản phẩm lên trên Fanpage sau đó giới thiệu Fanpage đến mọi người bằng nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, nam sinh viên còn hỗ trợ trả lời các tin nhắn khách hàng nhắn đến Fanpage. Mỗi ngày anh Chính dành ra khoảng 2 tiếng để làm và được khách trả 3 triệu đồng/tháng.

Chị Phạm Thị Thu Hà - sinh viên trường Đại học Thương Mại (Hà Nội) lựa chọn bán hàng online không cần bỏ vốn để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Chị Hà chia sẻ, là sinh viên do không có nhiều tiền nên chị không dám nhập hàng về bán, chỉ làm cộng tác viên bán hàng online. Mặc dù thu nhập ít hơn nhưng đổi lại không phải lo lắng nếu bán không hết. 

Mặt hàng chị Hà lựa chọn là quần áo. Mỗi bộ quần áo bán thành công sẽ được nhận 15.000 - 30.000 đồng tiền hoa hồng. Trung bình mỗi tháng, nữ sinh kiếm được từ 2 - 2,5 triệu đồng. "Số tiền này tuy không nhiều nhưng tôi rất vui vì giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bố mẹ" - chị Hà cho biết.

Chị Nguyễn Thị Mai - Đại học Sư phạm Hà Nội được nhiều người nhận xét là có chất giọng trong và ấm. Chị Mai đã tận dụng ưu thế của bản thân để trở thành cộng tác viên thu âm cho các đơn vị truyền thông hoặc thương hiệu, cá nhân có nhu cầu.

Mỗi một bản voice, tùy theo loại hình và độ dài, chị Mai sẽ được trả từ 30.000 - 100.000 đồng/phút. 

Việc làm tại nhà uy tín, sinh viên kiếm thêm vài triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 3.

Thu âm online tại nhà được rất nhiều bạn sinh viên có chất giọng tốt lựa chọn. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Bên cạnh đó, chị Mai còn tham gia các khảo sát online thông qua bảng câu hỏi trực tuyến hoặc phỏng vấn trực tiếp qua các ứng dụng video call như Zoom, Google Meet.

Các khảo sát thường hỏi về một số lĩnh vực, nhãn hàng, quan điểm sống cụ thể. Chỉ cần phù hợp là chị Mai đăng ký, tiền công dao động từ 20.000 - 80.000 đồng/khảo sát khoảng 30 phút.

Sinh viên làm thêm có rất nhiều lợi ích. Vừa giúp các bạn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, đỡ phần nào cho cha mẹ vừa rèn luyện bản thân trở nên năng động hơn mỗi ngày.

"Tuy nhiên, cần sắp xếp thời gian phù hợp, lựa chọn những công việc uy tín để không ảnh hưởng đến việc học cũng như tránh bị lừa gạt" - chị Mai chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem