Chủ đề nóng

Vinaxuki

 • Dang dở giấc mơ ô tô “made in Việt Nam”, khoản nợ 1.300 tỷ của Vinaxuki bị rao bán

  Dang dở giấc mơ ô tô “made in Việt Nam”, khoản nợ 1.300 tỷ của Vinaxuki bị rao bán

  Ngân hàng rao bán khoản nợ gần 1.300 tỷ đồng của CTCP Ô tô Xuân Kiên Vinaxuki với tài sản đảm bảo cho khoản nợ là hàng trăm nghìn mét vuông đất tại Mê Linh, Hà Nội; quyền khai thác mỏ quặng tại Đăk Nông; tài sản tại Vinaxuki Thái Nguyên...
 • VinFast Fadil giá ưu đãi chỉ khoảng 250 triệu đồng?

  VinFast Fadil giá ưu đãi chỉ khoảng 250 triệu đồng?

  VinFast Fadil có giá ưu đãi 336 triệu đồng/chiếc. Nếu so với các nước trong khu vực Asean, mức giá này không hề rẻ. Một tính toán cho thấy, VinFast Fadil giá ưu đãi chỉ khoảng 250 triệu đồng khi gánh nặng về thuế không còn hoặc phải có những chính sách “ưu đãi” nhất định, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nâng cao tỷ lệ nội địa hóa trong lĩnh vực này.
 • Giấc mơ ô tô Việt Nam: 20 năm sau liệu có thể hiện thực hóa?

  Giấc mơ ô tô Việt Nam: 20 năm sau liệu có thể hiện thực hóa?

  Bộ Công Thương thừa nhận sự thất bại của ngành công nghiệp ô tô sau 20 năm triển khai, tuy nhiên bàn giải pháp cho giấc mơ ô tô Việt trong 20 năm tới, cả chuyên gia và nhà quản lý vẫn loay hoay và bế tắc.
 • Bộ Tài chính bác đề nghị vay tiền của Vinaxuki để mua lại nợ xấu

  Bộ Tài chính bác đề nghị vay tiền của Vinaxuki để mua lại nợ xấu

  Bộ Tài chính vừa có văn bản trả lời đề nghị của Công ty Cổ phần ô tô Xuân Kiên (Vinaxuki) do ông Bùi Ngọc Huyên làm Chủ tịch muốn vay vốn ngân hàng để mua lại nợ xấu của các ngân hàng cho vay dự án nội địa hoá ô tô con của Vinaxuki đã bị bán lại cho Công ty Quản Lý Tài Sản (VAMC).
 • VinFast: Giấc mơ mang màu gì?

  VinFast: Giấc mơ mang màu gì?

  Ngày 2.9.2017, tập đoàn Vingroup khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi VinFast tại khu kinh tế Đình Vũ (Cát Hải, Hải Phòng). Với việc đầu tư vào lĩnh vực sản xuất xe hơi, hiện Vingroup kinh doanh bảy lĩnh vực: bán lẻ, giáo dục, y tế, bất động sản…
 • Tỷ phú Vượng với thương hiệu VINFAST: Tránh vết xe Vinaxuki?

  Tỷ phú Vượng với thương hiệu VINFAST: Tránh vết xe Vinaxuki?

  Dành cả tài sản và tâm huyết để thực hiện ước mơ sản xuất ô tô Made in Vietnam nhưng cuối cùng ông chủ Vinaxuki cũng phải đành lòng dừng bước. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tiếp tục viết tiếp giấc mơ này nên nhiều người đặt câu hỏi ông Vượng học được những gì từ Vinaxuki và có nên mua lại những cái Vinaxuki đã có hay không?
 • Tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng viết tiếp giấc mơ ô tô Việt

  Tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng viết tiếp giấc mơ ô tô Việt

  Mặc những nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Vinaxuki với những khung sắt dở dang nằm phơi mưa nắng, còn đại gia một thời Bùi Ngọc Huyên thì gánh khoản nợ hàng ngàn tỷ không biết cách nào để gỡ, tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng vẫn không ngần ngại viết tiếp giấc mơ ô tô Việt.
 • Vinaxuki dừng bước…bỏ Trường Hải với giấc mơ ô tô Việt?

  Vinaxuki dừng bước…bỏ Trường Hải với giấc mơ ô tô Việt?

  Cùng là doanh nghiệp tiên phong trong ngành ô tô Việt, cùng có ước mơ sản xuất ra chiếc ô tô “100% made-in-Vietnam” nhưng Vinaxuki đã không còn có thể tiếp bước như Trường Hải, cũng bởi Vinaxuki “không khéo gieo ước mơ”.
 • Giấc mơ ô tô Việt: “Ôtô con của Vinaxuki chỉ là giống ôtô thôi”

  Giấc mơ ô tô Việt: “Ôtô con của Vinaxuki chỉ là giống ôtô thôi”

  Ông Phạm Anh Tuấn, Phó vụ trưởng Vụ công nghiệp nặng - Bộ Công Thương, cho rằng nếu ông Bùi Ngọc Huyên đi theo hướng lắp ráp xe tải thì bây giờ đã có hàng nghìn tỷ đồng.
 • Vinaxuki: Thoi thóp “giấc mơ ô tô Việt”

  Vinaxuki: Thoi thóp “giấc mơ ô tô Việt”

  Đã qua rồi thời hoàng kim ở nơi “ngọn cờ” của phong trào “giấc mơ ô tô Việt – Vinaxuki”. Nay nhà máy chỉ còn khoảng 10 công nhân xử lý nốt một số công việc của những chiếc xe cuối cùng.