Chủ đề nóng

Vĩnh Phúc tăng thêm 2.000 giường bệnh trong khu vực cách ly quân đội

Xuân Hậu Thứ tư, ngày 05/05/2021 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là thông tin được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành thông báo tới các cơ quan báo chí trong buổi họp báo thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh sáng nay (5/5).
Bình luận 0
Vĩnh Phúc tăng thêm 2000 giường cách ly tập trung trong quân đội trong ngày 5/5 - Ảnh 1.

Vĩnh Phúc tập trung mọi nguồn nhân lực, vật lực cho phòng chống dịch Covid 19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân (Ảnh: Xuân Hậu)

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, liên quan đến các ổ dịch do ca bệnh người Trung Quốc, ngoài 14 ca dương tính với Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố, đến 0h30' giờ ngày 5/5, trong tổng số 2.845 mẫu mới xét nghiệm có thêm 8 mẫu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã rà soát, truy vết được 911 trường hợp F1; 2.681 trường hợp F2; 1.450 trường hợp F3; đưa 750 trường hợp đi cách ly tập trung tại các cơ sở quân sự; 42 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế huyện, thành phố; 4.760 trường hợp cách ly tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành khẳng định: Chủ trương của tỉnh Vĩnh Phúc từ đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đều thống nhất tạm gác lại tất cả công việc chưa cấp bách, tập trung mọi nguồn lực, nhân lực, vật lực cho phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân.

Vĩnh Phúc đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị trực 24/24 từ xã, huyện, đến tỉnh, các cơ quan, đơn vị. 100% thành viên Ban chỉ đạo các cấp không được đi ra khỏi tỉnh Vĩnh Phúc nếu chưa có sự đồng ý của Trưởng ban Chỉ đạo. Điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin người dân phải được công khai ở tất cả các trụ sở cơ quan hành chính, không tắt máy, sẵn sàng tiếp nhận ý kiến mọi tầng lớp nhân dân.

Cùng với đó, nâng quy mô giường tại các khu cách ly tập trung cấp huyện lên gấp 3 lần; chuẩn bị cơ sở vật chất của bệnh viện dã chiến để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra. Hiện tại 2 khu vực cách ly quân đội đưa vào sử dụng đã kín chỗ hơn 800 giường bệnh. Ông Lê Duy Thành khẳng định đã giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục xây dựng phương án đến trưa ngày 5/5 phải có thêm ít nhất 2.000 giường bệnh, sẵn sàng tiếp nhận các ca cách ly mới.

Đồng thời, Vĩnh Phúc đã chỉ đạo toàn tất cả các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp từ tỉnh, huyện, xã, đến thôn dân cư phải có đường dây nóng, không được tắt máy, sẵn sàng tiếp nhận thông tin từ nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định Vĩnh Phúc luôn siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong phòng chống dịch, mọi trường hợp lơ là trong phòng chống dịch đều có thể bị xử lý nghiêm minh. Hiện tại, Vĩnh Phúc đã kỷ luật, đình chỉ công tác 4 cán bộ do để xảy ra tình trạng dịch bùng phát tại các địa điểm như quán karaoke Sunny, Cơ sở Massage Hoa Sen... và sẽ tiếp tục truy cứu trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem