Chủ đề nóng

Huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trạm xử lý nước thải đầu tư cả chục tỉ đồng mười năm chưa một lần hoạt động

Sỹ Công - Đức Minh Thứ sáu, ngày 28/10/2022 06:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 400 bãi tháo dỡ ô tô, xe cơ giới, động cơ hoạt động tại Cụm CN Làng nghề Tề Lỗ (Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Ngày ngày, thải ra môi trường lượng lớn nước thải độc hại chưa qua xử lý. Nghịch lý là, ngay tại cụm làng nghề được đầu tư trạm xử lý nước thải cả chục tỉ đồng, 10 năm chưa một lần hoạt động.
Bình luận 0

Ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử Dân Việt!

Huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trạm xử lý nước thải đầu tư cả chục tỉ đồng mười năm chưa một lần hoạt động

Nước thải gây ô nhiễm chỉ là một phần trong rất nhiều những vấn đề đang tồn tại của Cụm công nghiệp Làng nghề Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Chưa hết, chất thải rắn tại Cụm công nghiệp Làng nghề này đã được xử lý như thế nào? Ban Quản lý Cụm công nghiệp Làng nghề là UBND huyện Yên Lạc sẽ trả lời ra sao? Tất cả sẽ có trong những phóng sự tiếp theo của Báo Điện tử Dân Việt!

Theo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020, tất cả các khu, cụm công nghiệp phải có hệ thống xử lý nước thải hoàn thiện khi đi vào hoạt động. Nước thải từ các cơ sở sản xuất phải được xử lý sơ bộ và đấu nối vào hệ thống xử lý nước thải chung của khu, cụm công nghiệp để xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường. Nhưng trên thực tế, ở tỉnh Vĩnh Phúc, Cụm công nghiệp làng nghề Tề Lỗ đù đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhưng không hoạt động, vừa lãng phí ngân sách nhà nước , vừa gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem