Chủ đề nóng

“Vinh quang Việt Nam” tôn vinh 21 tập thể, cá nhân

Thứ hai, ngày 19/12/2011 06:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 18.12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ 9 năm 2011.
Bình luận 0

"Vinh quang Việt Nam" vinh danh 21 tập thể, cá nhân Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Chương trình được tổ chức dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

7 tập thể và 14 cá nhân xuất sắc được tôn vinh là những gương điển hình trong nhiều lĩnh vực. Đó là tấm gương trong lĩnh vực lao động sản xuất của Anh hùng Lao động, đại tá Nguyễn Đăng Giáp - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng; Anh hùng Lao động Phạm Xuân Hồng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty May Sài Gòn 3; kỹ sư Nguyễn Thế Trinh, chỉ huy lắp máy Thủy điện Sơn La…

Bên cạnh đó còn có những con người bình dị với những việc làm rất đáng trân trọng như ngư dân Mai Phụng Lưu ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bất chấp hiểm nguy kiên trì bám biển Hoàng Sa; em Trần Văn Truyền (Đà Nẵng) khi 14 tuổi đã cứu sống 11 nạn nhân, vớt 8 thi thể trong vụ đắm thuyền ở vùng biển Bãi Hầm, dưới chân đèo Hải Vân… Các cá nhân, đại diện tập thể được vinh danh đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa và Ban tổ chức trao tặng kỷ niệm chương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem