Chủ đề nóng

Virus Corona: Putin kêu gọi làm tất cả những gì có thể, Trump họp gấp

T/H Thứ năm, ngày 30/01/2020 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi Chính phủ, Bộ Y tế và Rospotrebnadzor làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn lây lan virus corona 2019-nCoV ở Nga.
Bình luận 0

"Chúng ta biết rõ rằng ở hầu hết các nước trên thế giới, kể cả ở nước ta, hàng năm đều tổn thất người vì bệnh viêm phổi và cúm, vì vậy ở đây trước chúng ta là nhiệm vụ chung– phải giảm thiểu mất mát, cần làm tất cả những gì có thể để ở ta không xảy ra chuyện tương tự. Về loại virus corona mới, thì có tính chất đặc biệt ở chỗ nó là hiện tượng mới, và câu hỏi đặt ra là chúng ta đã sẵn sàng đến đâu để đương đầu với thử thách này", Tổng thống Putin tuyên bố trong cuộc họp.

Trước đó, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã phê duyệt thành phần Ban tham mưu chiến dịch đấu tranh chống 2019-nCoV. Trong Ban tham mưu gồm có: bà Tatyana Golikova Phó Thủ tướng, bà Anna Popova lãnh đạo Rospotrebnadzor, ông Alexandr Gorovoi Thứ trưởng Nội vụ, ông Sergei Dankvert đứng đầu Cơ quan Liên bang về Giám sát Thú y và Kiểm dịch, ông Evgeny Zinichev đứng đầu Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga, ông Igor Morgulov Thứ trưởng Ngoại giao, ông Andrei Moryakov Phó lãnh đạo Cơ quan tình báo nước ngoài, ông Mikhail Murashk lãnh đạo Bộ Y tế và ông Vitaly Savelyev CEO của PJSC "Aeroflot".

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết ông đã tiến hành cuộc họp về virus corona và theo dõi sát tình hình.

Tổng thống Mỹ Trump họp về tình hình virus corona.

"Tất cả các cơ quan tuyệt vời của chúng tôi, ngay cả những đơn vị đang làm việc chặt chẽ với Trung Quốc, đều mới vừa thông báo cho tôi về tình hình virus corona ở Trung Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình. Chúng tôi có những chuyên gia ưu tú trên khắp thế giới, họ đang làm việc tích cực về vấn đề này 24 giờ trong một ngày, 7 ngày trong một tuần!”, ông Trump viết trên Twitter.

Mỹ đã phái các chuyên gia của mình sang Trung Quốc chống dịch virus corona - các chuyên gia thuộc cơ quan vệ sinh dịch tễ của Mỹ - Trung tâm kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), ông Larry Kudlow, cố vấn kinh tế cấp cao của Tổng thống Trump, thông báo với báo chí hôm thứ Tư.

Theo số liệu mới nhất, số người nhiễm virus mới tại Trung Quốc lên tới 7,7 nghìn người, 170 người đã tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem