Vịt cỏ
-
Thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa (Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ vịt. Nơi đây, người dân Vân Đình sở hữu món chả vịt được chế biến bằng “bí kíp” được cho là có cả trăm năm nay, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của Vân Đình.
-
Năm nay rằm tháng 7 trùng với kỳ nghỉ lễ 2/9 khiến nhu cầu mua gia cầm tăng mạnh. Tại Tuyên Quang, mỗi ngày thương lái tiêu thụ hơn trăm con vịt là chuyện "bình thường".
-
Không phải tự nhiên mà gia vị gốc “cam” (rutaceae) được ưa chuộng trong các món nướng. Hoặc nướng kết hợp quay như món vịt nướng lá mác mật. Các thứ ấy đã đi vào sách vở vì gieo bao là hương theo gió…