Chủ đề nóng

VKSND Tối cao yêu cầu làm rõ vụ "không phải "tác giả" vẫn thành bị can"

Chủ nhật, ngày 31/01/2016 08:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29.1, một lãnh đạo VKSND Tối cao cho biết viện đã yêu cầu VKSND tỉnh An Giang báo cáo vụ Bùi Văn Sơn bị truy tố tội giao cấu với trẻ em trong khi ba lần giám định ADN đều cho kết quả bị can Sơn không phải là cha.
Bình luận 0

Ông Bùi Văn Sơn khi chưa bị khởi tố, tạm giam. (Ảnh do gia đình ông Sơn cung cấp)

Theo VKSND Tối cao, lời khai của nạn nhân có liên quan đến một lãnh đạo VKSND huyện An Phú cũng cần phải được làm rõ, tránh bỏ lọt tội phạm.

Trong một diễn tiến khác, lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương cũng cho biết sẽ đề nghị Thường trực Tỉnh ủy và Ban Nội chính Tỉnh ủy An Giang theo dõi vụ việc, đôn đốc xử lý vụ án đúng pháp luật, tránh làm oan và bỏ lọt người, lọt tội.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 1.2, TAND huyện An Phú (An Giang) sẽ xử sơ thẩm vụ giao cấu với trẻ em gây xôn xao dư luận. Đến nay công an chưa tìm ra ai là cha của đứa trẻ do nạn nhân sinh ra. Ông Sơn, người bị tình nghi, sau ba lần giám định ADN đều không phải là cha của đứa trẻ ấy vẫn bị khởi tố, tạm giam và truy tố về tội này.

Cáo trạng của VKSND huyện An Phú kết luận bị can Sơn từng nhiều lần giao cấu với em H.T.T.L lúc em này trong độ tuổi từ 13 đến dưới 16 tuổi. Tháng 2.2012, khi thấy L mang thai, gia đình em đã làm đơn tố cáo ông Sơn là người đã dụ dỗ, cưỡng ép quan hệ khiến L sinh con trước 16 tuổi. Trong khi đó, L nhiều lần khai: “Đến gặp ông Sơn nói có thai thì ông Sơn nói "mày ở với ông C (lãnh đạo VKSND huyện An Phú, hiện đã chuyển công tác lên tỉnh - PV) thì đến gặp ổng để lấy tiền phá thai"”.

Trả lời PV về việc ông C có liên quan thế nào, cơ quan điều tra có lấy lời khai không, thượng tá Lý Thanh Vũ, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện An Phú, nói: “Đây chỉ là lời nói một phía từ L. Khi công an lấy lời khai của ông Sơn thì ông Sơn bảo không nói như vậy, do đó cơ quan điều tra không mời ông C để làm rõ”.

Nguyễn Đức (Pháp luật TP.HCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem