Chủ đề nóng

V.League: Từ hết động lực thi đấu... đến bán độ

Nhật Trường Thứ tư, ngày 26/08/2015 15:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người trong nghề coi việc hết động lực phấn đấu nên đá dưới sức là bình thường trong làng bóng Việt. Nhưng sẽ ra sao nếu cầu thủ dựa vào điều đó để làm độ trên mạng như cách một số cầu thủ Đồng Nai đã thực hiện mùa trước.
Bình luận 0

Nói về trận thua đầy nghi vấn của SLNA trước HAGL, Tổng GĐ Công ty CP Bóng đá SLNA, Nguyễn Hồng Thanh cho rằng, cầu thủ SLNA không đá máu lửa, quyết liệt vì họ quá “thương” HAGL sắp rơi vào bờ vực xuống hạng. Cách giải thích của ông Thanh thật khó chấp nhận. Vì nếu thế cả V.League sẽ loạn nên với kiểu bóng đá tình cảm đó. Như cái cách mà Hải Phòng cách đó mấy vòng bỗng nhiên cất 2 tiền đạo ngoại lên ghế dự bị để nhận trận thua trước XSKT.Cần Thơ thì có được xem là Hải Phòng “thương” XSKT.Cần Thơ đang ở cuối bảng?

SLNA bị nghi “nhường điểm” cho HAGL.

Đặc biệt, nếu mặc nhiên xem cái suy nghĩ “thương” đội bạn nên đá nương chân là chuyện bình thường, không có vấn đề gì nghiêm trọng để phải bị xử phạt thì lại càng nguy hiểm. Điều đó sẽ bị lợi dụng để làm kèo thì sao? Chẳng nhẽ đội bóng xứ Nghệ đã quên chuyện cầu thủ SLNA cũng “thương” Hà Nội ACB đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng mùa giải 2008 nên đã “nằm ngửa” ra nhận trận thua 2-4. Để rồi sau đó thì 4 cầu thủ SLNA bị xử phạt nặng là Huy Hoàng, Đình Đồng, Hồng Tiến và thủ môn Viết Nam (treo giò hết giải).

Nhưng không chỉ ông Thanh mà nhiều người trong làng bóng Việt Nam cũng xem chuyện cầu thủ không còn động lực nên thi đấu dưới sức là chuyện thường. HLV Nguyền Thành Vinh mới đây trong chia sẻ với Dân Việt thì cho rằng không thể ép cầu thủ thi đấu tích cực khi đội bóng đã hoàn thành mục tiêu, nhất là khi cầu thủ cũng cần giữ chân để tìm bến đỗ mới ở mùa giải năm sau. Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, Hoàng Anh Tuấn thì cho rằng, nếu cứ đá thiếu tích cực, dưới sức mình thì V.League có quá nhiều các trận đấu tiêu cực. Còn Giám đốc Cty CP Thể thao Bóng đá B-Bình Dương, Cao Văn Chóng lại khẳng định, khó có thể bắt các đội bóng đã đủ điểm chơi hết mình.

Nhưng điều nguy hiểm hơn là khi một đội bóng đã hoàn thành mục rồi có thể sử dụng những trận đấu còn lại để giúp các đội khác nhằm kiếm thêm bạn, hoặc để “làm kinh tế”. Hoặc cầu thủ có thể lợi dụng điều đó để làm kèo như một số cầu thủ Đồng Nai mùa trước đã thực hiện. Khi biết rằng Đồng Nai đã an toàn trụ hạng và không đặt mục tiêu trong tốp cao thì đội trường Hữu Phát đã rủ các đồng đội làm kèo trên mạng trong các trận thua Thanh Hóa và Than Quảng Ninh trước khi bị cơ quan điều tra phát hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem