VN-Index lại “thủng” 1.200 bốc hơi 83 điểm trong 3 phiên, đã đến lúc mua vào?

Phong Bình Thứ tư, ngày 17/04/2024 15:42 PM (GMT+7)
Trong phiên giao dịch hôm nay (17/04), VN-Index lại tiếp tục đánh mất 22,6 điểm, đưa chỉ số về dưới mốc 1.200 điểm, tương đương việc quay lại vùng giá của hơn 2 tháng trước.
Bình luận 0

Thị trường chứng khoán hôm nay mở đầu phiên khá tích cực khi chỉ số tăng nhẹ, trong đó nhóm cổ phiếu thủy sản đóng vai trò dẫn dắt. Tuy nhiên, sắc xanh không duy trì được lâu, đến giữa phiên sáng, thị trường quay đầu giảm trở lại và tiếp tục bị xả trong phiên chiều, đưa chỉ số rớt xuống

Nhiều nhóm ngành có mức giảm mạnh trong phiên như dầu khí, hóa chất, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản. Nhiều doanh nghiệp bất động sản có thị giá cổ phiếu giảm gần 6% trong phiên, lọt top giảm mạnh nhất sàn như NVL, HAG, DXG, GVR, LCG, hai cổ phiếu ngành xây dựng là DPG, DXV thậm chí giảm sàn,.

Cùng trong top giảm mạnh là hàng loạt cổ phiếu chứng khoán. FTS giảm sàn 6,84% trong phiên trong khi BSI, VPS, CTS, VCI, ORS đều giảm trên 5%.

Dù mức độ giảm giá không mạnh như các nhóm trên nhưng với vốn hóa lớn, việc giảm giá của nhóm ngân hàng góp phần lớn trong việc đè chỉ số. Dù giữ được sắc xanh trong hầu hết thời gian giao dịch buổi sáng nhưng đến phiên chiều, BID đột ngột giảm mạnh và chốt phiên giảm đến 4,37% trong khi MBB, CTG, VPB, SHB cũng giảm trên 3%. Ở chiều ngược lại, LPB, OCB lại ngược chiều, tăng giá và góp phần chống đỡ chỉ số.

Ngành hàng tiêu dùng là điểm sáng hiếm hoi trong phiên hôm nay, điểm danh MSN, VNM duy trì sắc xanh trong hầu hết phiên. MSN có nhịp tăng tốt trong phiên hơn 4%, dù chịu sức ép giảm trong phiên ATC nhưng vẫn kết phiên với giá tăng. Cùng với MSN và VNM, VN30 còn có POW tăng giá, đỡ cho chỉ số không giảm mạnh hơn.

QCG lại tiếp tục có một phiên đi ngược thị trường tăng trần dù phần lớn cổ phiếu ngành bất động sản vẫn đang lao đao. Bất chấp thị trường tiêu cực trong những ngày qua, QCG vẫn chưa dừng đà tăng giá, thậm chí trong phiên VN-Index đánh mất 60 điểm, cổ phiếu này vẫn tăng hơn 4%.

Tự doanh đã mua ròng gần 1.400 tỷ đồng phiên hôm nay cho thấy dòng vốn nội vẫn đang gánh đỡ thị trường trong khi khối ngoại lại tiếp tục xả hàng mạnh. Hôm nay, khối ngoại đã bán ròng 987 tỷ đồng trên HoSE và bán ròng 26,7 tỷ trên HNX. Đáng chú ý, khối ngoại xả mạnh FUEVFVND đến 339 tỷ đồng.

VN-Index lại “thủng” 1.200 bốc hơi 83 điểm trong 3 phiên, đã đến lúc mua vào?- Ảnh 1.

Giá trị giao dịch của khối ngoại trong 10 phiên vừa qua

Kết phiên giao dịch ngày 17/04, VN-Index giảm 22,67 điểm tương đương giảm 1,86%, chỉ số về mốc 1.193,01 điểm. HNX-Index cũng giảm 1,15% về 226,2 điểm, đây là mốc thấp nhất của chỉ số sàn Hà Nội kể từ cuối tháng 12/2023 đến nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem