Chủ đề nóng

VN tăng ba bậc về chỉ số phát triển con người

Thứ bảy, ngày 06/11/2010 08:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Báo cáo thường niên của Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc công bố ngày 4-11 cho thấy, VN xếp thứ 113 thế giới về chỉ số phát triển con người (HDI) tăng ba bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái (116/182).
Bình luận 0

Theo báo cáo này, VN được xếp vào nhóm có chỉ số HDI ở mức trung bình. Danh sách 169 quốc gia và vùng lãnh thổ này được chia làm 4 nhóm: các nước có HDI rất cao, cao, trung bình và thấp.

Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp trên Lào, Campuchia, Đông Timor và Myanmar. Hai quốc gia của khu vực được xếp vào nhóm có chỉ số HDI rất cao là Singapore (ở vị trí 27) và Brunei (ở vị trí 37).

Na Uy - nơi người dân có tuổi thọ trung bình là 81 và thu nhập bình quân đầu người hàng năm gần 59.000 USD tiếp tục đứng đầu danh sách là nơi đáng sống nhất thế giới. Australia, New Zealand, Mỹ và Ireland ở các vị trí tiếp sau, thuộc top 5. Đứng tận cùng danh sách là Zimbabwe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem