Vỏ cà phê
-
Xơ mướp, hay vỏ cà phê tưởng chỉ là đồ bỏ đi, hoặc làm phân bón, nhưng đã được các cá nhân, doanh nghiệp chế biến trở thành những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, được khách hàng châu Âu, Mỹ, Nhật Bản...
-
Lâu nay vỏ cà phê vẫn được xem là phế phẩm bỏ đi, hoặc được tận dụng làm phân bón cho cây trồng. Tuy nhiên, "vua tiêu" Phan Minh Thông đã áp dụng công nghệ, biến vỏ cà phê chín thành trà Cascara, bán giá cao và được thị trường châu Âu, châu Mỹ ưa chuộng.
-
Vỏ cà phê có nhiều chất có lợi cho sức khỏe của con người và đã được các hãng cà phê nổi tiếng như Startbucks đưa vào thực đơn.