Chủ đề nóng

Vợ chồng Bạc Hy Lai cho nổ máy bay, hạ sát 112 người?

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tờ Daily Mail dẫn lời nhà báo Trung Quốc Giang Duy Bình cho biết, vợ chồng ông Bạc Hy Lai đang bị nghi ngờ ra lệnh cho nổ một chiếc máy bay, sát hại 112 người hồi năm 2002.
Bình luận 0

Nhà báo Giang cho biết, chiếc may bay mang số 6136 của hãng hàng không China Northern Airlines đã rơi xuống biển gần thành thành phố cảng Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh, nơi ông Bạc đang giữ chức Thị trưởng khi ấy.

Vợ chồng ông Bạc Hy Lai

Vụ việc xảy ra vào hồi tháng 5.2002, khiến 112 người thiệt mạng, trong đó có bà Lý Ngôn Phong – vợ của của ông Hàn Tiểu Quang.

Được biết, Hàn Tiểu Quang vốn là đối thủ chính trị của ông Bạc. Vợ chồng ông Hàn cũng nắm giữ nhiều thông tin bí mật liên quan tới gia đình họ Bạc.

Sau vụ tai nạn, giới chức địa phương đã công bố bản danh sách tên và thông tin cá nhân của các nạn nhân thiệt mạng. Hồ sơ của bà Lý chỉ có tên mà không ghi rõ nghề nghiệp, quê quán.

Nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn năm đó vẫn còn là một bí ẩn do hộp đen của máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

“Nếu ông Bạc thực sự đứng sau vụ tai nạn, động cơ có thể giải thích là nhằm loại trừ mối nguy hiểm từ bà Lý Ngôn Phong, vì bà ấy biết quá nhiều chuyện”, nhà báo Giang nói.

Theo DM
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem