Chủ đề nóng

Vợ chồng có thể chung sống lâu dài hay không phụ thuộc vào thái độ người đàn ông sau khi tan sở

Phan Hằng - QQ Thứ hai, ngày 08/03/2021 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi tan sở trở về nhà, bạn thường làm gì trong gia đình mình? Câu trả lời sẽ quyết định phần lớn đến hạnh phúc hôn nhân.
Bình luận 0

Hành động sau tan sở của đàn ông ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. (Ảnh minh hoạ)

Nếu hôn nhân là một trường đại học, làm thế nào để quản lý hôn nhân, làm cho tình cảm vợ chồng trở nên khăng khít và bền vững là một khóa học bắt buộc đối với những người đã kết hôn.

Trong suy nghĩ của nhiều người đàn ông, chỉ cần họ kiếm được tiền bên ngoài và giao hết cho vợ là họ đã hoàn thành trách nhiệm của mình. Họ không bao giờ nghĩ đến những việc khác trong gia đình ngoài đưa thẻ lương cho vợ.

Việc giáo dục con cái, chăm sóc người già và duy trì các mối quan hệ giữa các thành viên với nhau là những yếu tố của một gia đình. Việc để vợ một mình gánh vác sẽ là một áp lực rất lớn. Đây cũng là nguyên nhân gây ra các cuộc xung đột trong gia đình, làm xấu đi tình cảm vợ chồng.

Hôn nhân hạnh phúc phải do 2 vợ chồng cùng nhau góp sức. Người đàn ông quan tâm đến vợ sau khi tan sở là cách duy nhất để bồi đắp tình cảm vợ chồng thắm thiết. Vợ chồng có thể chung sống lâu dài hay không, chỉ cần nhìn thái độ của người đàn ông sau khi tan sở là biết được.

Bạn có chủ động vào bếp và làm việc nhà không?

Sau bao nhiêu năm chung sống, bạn đếm thử số lần nấu nướng giúp vợ mình là bao nhiêu chưa. Khi mới quen nhau, đàn ông có thể nói những lời mật ngọt như: “Nấu nướng sẽ khiến phụ nữ già đi nhanh. Để em trẻ đẹp, anh sẵn sàng nấu cho em ăn cả đời”. Nhưng rồi sau đó, họ lãng quên và xem công việc nội trợ, nấu nướng như một trách nhiệm của người vợ.

Nếu thực sự là một người đàn ông tốt, họ sẽ biết việc một mình vợ làm hết công việc là điều không dễ dàng. Vì vậy, sau khi tan sở, họ sẽ chủ động phụ vợ như dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, rửa chén…, thay vì nằm dài trên ghế sofa chơi game, để vợ loanh quanh trong bếp một mình.

Bạn có chủ động dạy con học không?

Hôn nhân không phải một người ngồi một chỗ và hưởng thụ mà là sự chung sức, chung lòng của 2 người.

Cha mẹ nào cũng mong con mình giỏi giang, muốn đạt được nguyện vọng đó, không chỉ người vợ mà người chồng cần phải quan tâm đến việc học hành của con cái. 

Sau khi tan làm, phụ nữ tất bật với chuyện cơm nước, con cái. Khi yêu cầu chồng phụ giúp mình, chồng không những tỏ thái độ khó chịu mà còn bực bội mắng mỏ con mình. Sự việc này nếu cứ tiếp tục diễn ra trong thời gian dài, chắc chắn 2 vợ chồng sẽ cãi nhau, ảnh hưởng đến sự lâu dài của cuộc hôn nhân.

Bạn có thường tâm sự với vợ không?

Vợ chồng nên tâm sự nhiều hơn về cuộc sống của mình, nếu thiếu sự giao tiếp trong thời gian dài sẽ dễ khiến hôn nhân trở nên khô khan, nhàm chán. Khi tình cảm vợ chồng giảm sút, lâu dần sẽ sinh ra sự lạnh nhạt, coi thường, thờ ơ. Đây thực chất là kiểu bạo lực chiến tranh lạnh trong gia đình, sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến tình cảm vợ chồng.

Điều đáng sợ nhất trong hôn nhân là 2 người không có gì để nói với nhau. Vợ chồng có thể chung sống lâu dài hay không, nó còn tùy thuộc vào sự giao tiếp của 2 người sau khi tan làm. 

Khoảng thời gian sau khi tan sở hằng ngày là cơ hội hiếm có để vợ chồng hòa hợp với nhau hơn.

Sau hôn nhân, phụ nữ sống hạnh phúc hay không phụ thuộc vào cách đàn ông thể hiện sau khi tan sở. Người đàn ông thông minh biết nắm bắt thời điểm này để nâng cao mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Dành cho vợ sự dịu dàng và quan tâm hơn, để vợ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.

Nếu phó mặc vợ mọi thứ, thờ ơ với mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, theo thời gian phụ nữ sẽ ngày càng mệt mỏi, dẫn tới mâu thuẫn giữa vợ chồng ngày càng gia tăng. Một gia đình hạnh phúc cần có sự chung sức và duy trì của cả vợ và chồng. Đàn ông nên nhớ rằng bạn quan tâm đến vợ bao nhiêu thì gia đình mới hạnh phúc bấy nhiêu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem