Chủ đề nóng

Vỡ đê ở Đắk Lắk làm ảnh hưởng vùng sản xuất của người dân 4 xã

Duy Hậu Thứ ba, ngày 13/08/2019 18:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến chiều nay, sự cố vỡ đê bao trên sông Krông Ana (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) đã cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng cùng người dân vẫn tiếp tục gia cố thêm để đoạn đê đảm bảo vững chắc.
Bình luận 0

Chiều 13/8, ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đoạn đê bao trên sông Krông Ana (đoạn qua cánh đồng A, xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) bị vỡ đã được gia cố đắp lại, khống chế được nước tràn vào đồng. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục gia cố thêm để cho đoạn đê được vững chắc.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng dân vá đê, cứu lúa.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, đoạn đê nói trên bất ngờ bị vỡ khoảng 10m làm hàng trăm ha lúa của người dân tại xã Quảng Điền bị ngập lụt. Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, sự cố vỡ đê trên sông Krông Ana gây ngập lụt, ảnh hưởng vùng sản xuất của người dân 4 xã thuộc huyện Krông Ana là: Quảng Điền, Bình Hòa, Dur Kmăl và Băng Adrênh. Riêng xã Quảng Điền, nước sông tràn vào đã khiến 100 ha lúa sắp thu hoạch bị ngập hoàn toàn. Chiều cùng ngày, nước sông bắt đầu rút nhưng mức độ rất chậm (khoảng 20cm/2 ngày).

Ngay sau khi xảy ra sự cố vỡ đê, UBND huyện Krông Ana đã tập trung các lực lượng, vật tư trên địa bàn để gia cố đoạn đê vỡ, đồng thời bảo vệ đê khu vực hai đầu đoạn vỡ. Đến 14 giờ cùng ngày, đoạn đê vỡ đã được gia cố, đắp lại.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai cùng lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và một số cơ quan chức năng đã trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục, gia cố đê bao nhằm đảm bảo ngăn lũ, bảo vệ sản xuất.

Tại đoạn đê bị vỡ, nước chảy mạnh khiến công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Đồng thời, chỉ đạo địa phương tăng cường lắp đặt các trạm bơm dã chiến để tiêu úng, cứu diện tích lúa đang bị ngập. Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sự cố vỡ đên và xử lý khắc phục sau lũ, ngập lụt.

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng cùng ngày, trước sự cố vỡ đê, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội đã cùng người dân dầm mình trong nước để vá đê cứu lúa. Lãnh đạo địa phương cho biết, sự cố vỡ đê đã mang đến nguy cơ mất trăng khoảng 2.000 ha lúa sắp thu hoạch của người dân hai xã Quảng Điền và Bình Hòa (đều huyện Krông Ana).  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem